Tìm kiếm tin tức
Theo dấu chân Bác >> Mẩu chuyện về Bác
Với tư duy chiến lược sắc sảo, nhạy bén, Bác Hồ đã giải quyết thành công vấn đề giải phóng dân tộc. Trước những biến đổi nhanh chóng của tình hình thế giới, nhất là nguy cơ chiến tranh thế giới thứ hai đến gần, Bác Hồ đã đề nghị Quốc tế cộng sản để Người về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thị xã Hương Trà, CLB Thanh niên Hương Trà đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Heo vàng yêu thương – Sẻ chia tấm lòng” lần thứ I - năm 2014. 
Sau chiến dịch Điện Phủ toàn thắng ngày 7 tháng 5 năm 1945, tôi và một số đồng chí thuộc E98 – F316 được cấp trên cho đi làm nhiệm vụ “đặc biệt”. Ai cũng hồi hộp. Đến khi cấp trên tuyên bố: “Các đồng chí được vinh dự lớn, bổ sung làm nhiệm vụ bảo vệ cơ quan Trung Ương và Bác Hồ” thì lòng tôi vỡ òa sung sướng...
Làm được việc tốt, dù nhỏ, cũng là đã tạo ra một ý nghĩa trong đời sống. Đơn giản vậy thôi và đó là cách các điển hình trẻ là đoàn viên thanh niên ở Q.7 (TP.HCM) làm theo lời Bác. Hai câu chuyện nhỏ có ý nghĩa đó được các bạn chia sẻ trong ngày hội “Ngàn hoa dâng Bác” do Quận đoàn 7 vừa tổ chức.
  Sáng ngày 01/9/2009, trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; kỷ niệm “40 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “40 năm ngày đồng bào Dân tộc thiểu số mang họ Bác Hồ”. Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu cán bộ, đoàn viên, thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn đã dâng hoa và báo công lên chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam .
               Ngày 25/8/2009, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị học tập “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”  với sự tham gia của 220 cán bộ Đoàn chủ chốt trên địa bàn toàn tỉnh.
Thế hệ trẻ Việt Nam mà nòng cốt là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh –  tổ  chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam – tổ  chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, luôn luôn là lực lượng xung kích và đội dự bị tin cậy của Đảng. Các thế hệ thanh niên Việt Nam kế tiếp nhau cống hiến xuất sắc, trưởng thành vượt bậc, viết nên những truyền thống quí báu, truyền thống đó gắn liền với truyền thống vẻ vang của dân tộc.
Câu chuyện này có thể đã rất nhiều người biết, nhưng mỗi khi kể lại thì ai ai cũng thực sự xúc động về sự giản dị, chân thành, thủy chung, ân nghĩa của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với mọi người.
Bác sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà nho, nhưng là nhà nho có nguồn gốc nông dân. Thời gian dài từ tấm bé đến tuổi học trò, Bác sống ở quê giữa những người nghèo khổ một nắng hai sương ngoài đồng, nên Người hiểu sâu sắc nỗi khổ, nỗi vất vả của người nông dân.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.578.245
Truy cập hiện tại 5.405