Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Chương trình “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin” năm 2022
7/27/2022 1:48:10 PM

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 26/7/2022, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang tổ chức Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” năm 2022.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo cùng hơn 300 đoàn viên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Vang đã tiến hành dâng hương, dâng hoa và dành phút tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và tri ân những hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ trong hai cuộc kháng chiến vì độc lập, tự do của dân tộc. Sau phần tưởng niệm, từng phần mộ của các liệt sĩ đã được các bạn đoàn viên thanh niên thắp lên những ngọn nến. Mỗi ngọn lửa thiêng sẽ thắp sáng mãi niềm tin, nâng cao lý tưởng cách mạng, soi đường chỉ lối cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin”, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ trẻ trên địa bàn huyện Phú Vang, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Dịp này, Huyện Đoàn và Chi đoàn cơ quan trực thuộc Huyện đoàn Phú Vang đã trao tặng 12 suất quà cho 12 hộ gia đình chính sách và cựu Thanh niên xung phong gặp khó khăn ở trên địa bàn huyện với tổng giá trị là 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho đông đảo đoàn viên, thanh niên về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang đã triển khai kế hoạch cụ thể, đồng thời chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở thực hiện thắp nến tri ân tại các Bia ghi danh tại địa phương.

Thông qua các hoạt động trên đã góp phần bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc và những thành quả đạt được đối với công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công trên địa bàn huyện. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ Phong Điền hôm nay.

 

Huyện Đoàn Phú Vang

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.578.272
Truy cập hiện tại 5.415