Tìm kiếm tin tức
Nhịp sống số - Khoa học Công nghệ
TTH - Đạt giải nhì lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí từ cuộc thi Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2021 - 2022, máy tách sợi từ lá cây lưỡi hổ là sản phẩm có tính ứng dụng cao khi tạo nên vật liệu xanh thân thiện với môi trường.  
TTH - Từng bước đầu tư, hoàn thiện hệ thống quan trắc khí tượng thủy văn, quan trắc diễn biến công trình ở các công trình trên thượng nguồn sông, hồ... đang được triển khai, nhằm phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, giúp cộng đồng phòng, chống thiên tai (PCTT).  
TTH - Tích hợp cả chứng nhận tiêm chủng COVID-19 nên khi tỷ lệ người tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tăng lên thì số người biết và sử dụng sổ sức khỏe điện tử (SKĐT) cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Tính năng của sổ SKĐT còn nhiều hơn thế.  
TTH.VN - Thông tin từ Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong ngày ngày 28/9, 4 doanh nghiệp đầu tiên trong đó có 1 HTX đã trực tiếp đến Trung tâm để được tư vấn và nộp hồ sơ hỗ trợ tham gia chương trình 100 doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày.  
TTH.VN - Sáng ngày 24/9, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng tại địa phương triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19. Làm việc với đoàn công tác có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.  
TTH.VN - Tìm kiếm địa phương rất hiệu quả cho các trang web mới và cho các doanh nghiệp nhỏ, 50% các tìm kiếm trên Google là tìm thông tin về địa điểm. Nếu doanh nghiệp của bạn không được tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương, bạn có thể mất những khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua sắm trong khu vực của bạn.  
TTH.VN - Sáng 14/9, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan về kế hoạch phát triển Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.  
Ứng dụng YouTube dành cho Android hiện cho phép một số người dùng phát lại video ở độ phân giải lên tới 4K ở 60FPS với HDR trên các thiết bị có màn hình hiển thị thấp hơn.  
Một lượng lớn người dùng WhatsApp đã chuyển sang nền tảng Signal sau khi bị ép chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook.  
Vài năm trở lại đây, bên cạnh sự bùng nổ thông tin và phát triển vượt bậc của công nghệ, tính toán của các thiết bị điện tử, ngành khoa học nghiên cứu - ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (gọi tắt là AI) đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.682.153
Truy cập hiện tại 3.706