Tìm kiếm tin tức
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
TTH - Đam mê với hoa sen lại thêm sở thích uống trà và muốn gìn giữ nét văn hóa uống trà của người Huế, người con gái sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cố đô - Đỗ Ngọc Quỳnh Châu (sinh năm 1983) đã nung nấu tinh thần khởi nghiệp với trà ướp gạo sen.  
TTH - Mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế vườn ao chuồng (VAC), anh Nguyễn Văn Dảnh (Lộc Tiến, Phú Lộc) không chỉ từng bước ổn định cuộc sống mà còn tìm thấy niềm vui trong thời điểm dịch.  
TTH - Gần đây, Thừa Thiên Huế tổ chức các cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" (KNĐMST) hàng năm (Cuộc thi) không ngoài mục đích để kết nối, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng địa phương.  
TTH - “Trở thành một thành tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã có nhiều hoạt động đào tạo, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên hoàn thiện ý tưởng, phát triển kinh doanh dựa vào khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới”, bà Trần Thị Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đánh giá.  
TTH - Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội Cựu Chiến binh (CCB) Việt Nam phát động đã được các cấp hội và hội viên CCB trong toàn tỉnh triển khai, hưởng ứng tích cực. Qua phong trào, xuất hiện nhiều điển hình CCB làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho con em địa phương và tích cực hỗ trợ, giúp đỡ hội viên vươn lên.  
TTH - Từ đôi tay khéo léo và óc sáng tạo, Lưu Tuấn Thành và các đồng sự đã tìm hướng đi cho riêng mình khi biến những thớ gỗ vô tri trở thành các sản phẩm nội thất decor độc đáo.  
Năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế khởi nghiệp, lập nghiệp” được xác định ngay từ đầu năm, được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chú trọng và quan tâm để hỗ trợ các hô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Có nhiều mô hình được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn hỗ trợ khởi nghiệp, đặc biệt là các mô hình tiêu biểu như: Mô hình trồng cây lúa Ra Dư trên nền đất đồi hoang, Mô hình trồng cây bắp xen canh cây bưởi Da xanh, Mô hình chăn nuôi heo rừng kết hợp hầm biogas, Mô hình trồng cây ổi nữ hoàng bằng công nghệ cao ogranic trên nền đất thịt, Mô hình trồng cây chuối ba lùn xen canh cây sả, Mô hình Chăn nuôi vịt siêu thịt thâm canh trên sàn - thân thiện với môi trường. Những mô hình này được Tỉnh Đoàn hỗ trợ bằng các hình thức như tặng cây giống, con giống, hỗ trợ chuyển giao Khoa học – kỹ thuật, tuyên truyền đầu ra, kết nối tiêu thụ nông sản để các đoàn viên thanh niên có cơ hội làm giàu nơi mình sinh ra.  
TTH - Ở tuổi 31, Phạm Xuân Tùng (ngụ phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy) đã gắn kết với xương rồng gần 20 năm. Và loài cây gai góc ấy, đã chẳng phụ lòng người, khi giúp Tùng có được cuộc sống ổn định với mức thu nhập từ 200 -300 triệu đồng mỗi năm.  
Vốn được xem là yếu tố quyết định hiện thực hóa các dự án (DA) đầu tư. Ngoài nguồn vốn tự có thì gọi vốn từ các nhà đầu tư (NĐT) hay các quỹ được cho là ý định khôn ngoan của các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.
Với tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nhiều mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Phong Điền cho thu nhập cao, có sức lan tỏa.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.682.135
Truy cập hiện tại 3.695