Tìm kiếm tin tức
Chương trình tư vấn tâm lý cho thanh thiếu niên năm 2020
Ngày cập nhật 15/06/2020
Đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia chương trình

Ngày 14/6, trong chuỗi hoạt động Tư vấn - hướng nghiệp cho học sinh năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tư vấn tâm lý cho gần 5.000 đoàn viên thanh niên, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Khủng hoảng thanh thiếu niên là một giai đoạn chuyển tiếp trong cuộc đời, một giai đoạn nhạy cảm và nhiều thách thức. Không phải tất cả các biểu hiện tạo ra xung đột hay gây rắc rối ở lứa tuổi này đều là những biểu hiện của bệnh lý. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên xem thường hoặc đánh giá thấp những biểu hiện lệnh lạc của trẻ vị thành niên (VTN).

Do đó, thông qua chương trình tâm lý với chủ đề “Khủng hoảng thanh thiếu niên”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn mong muốn truyền tải thông tin đúng, đồng thời, định hướng tâm lý của thanh thiếu niên trong quá trình trưởng thành; giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các học sinh ở giai đoạn nhạy cảm này thông qua các ví dụ cụ thể về xung đột với bạn bè, cách ứng xử với những tình huống bị xâm hại tình dục, bạo lực học đường và cả những hoang mang về giới tính, về tình yêu,...

Đây là hoạt động thiết thực góp phần giúp cho thanh thiếu niên có đầy đủ kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước những vấn đề, tình huống thường xuyên xảy ra trong xã hội; qua đó, giúp các em phát triển một cách toàn diện hơn.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã tổ chức chương trình Tư vấn - hướng nghiệp năm 2020 với sự tham gia của Hội đồng tư vấn gồm các chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Ban Tuyên giáo

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.682.125
Truy cập hiện tại 3.692