Tìm kiếm tin tức
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Tổ chức “Đối thoại học đường” là hướng mở tích cực để nhà trường, thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh cùng chung sức vun đắp tinh thần dân chủ học đường.  
Bernard Shaw từng nói: “Tự giác kỉ luật là bản năng của kẻ mạnh nhất.” Vậy làm sao để trở thành một người tự giác kỉ luật?
Cho các em tham gia những buổi trải nghiệm, 'vào vai' các vở kịch, chia sẻ thêm về công việc, nghề nghiệp trong các tiết dạy... là cách để định hướng nghề nghiệp cho học sinh tiểu học đang được nhiều trường áp dụng.
Điểm thi tốt nghiệp đã có, điểm chuẩn vào các trường đang công khai. Tin vui liên tục dội đến với những đứa trẻ quanh tôi. Bố mẹ các con thông báo con thi đỗ đại học, Facebook cá nhân cũng liên tục cập nhật bảng điểm. 
Chăm chỉ sẽ thành công nhưng có tư duy chiến lược bạn có thể đi xa hơn.
Khi cô đơn, đọc sách khiến tôi không còn cảm thấy cô độc. Khi trống rỗng, đọc sách khiến tôi không còn cảm thấy muộn phiền. Khi buồn bã, đọc sách khiến tôi giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Khi bi quan, đọc sách khiến tôi phấn chấn lại tinh thần…
TTO - Mỗi thời có những quan điểm về điểm số không giống nhau, nhưng những người 'lạc đường vào điểm số' thì giống nhau, đó là bằng mọi giá để có điểm thật cao, để đứng tốp đầu của lớp, của trường, để được nhận giải thưởng này, lời có cánh nọ...
Trong câu chuyện ngụ ngôn “Thỏ và Rùa”, thỏ dù chạy nhanh hơn nhưng lại về đích sau chú rùa chậm mà chắc. Còn trong cuộc sống, đôi khi để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cũng cần bước đi từ từ.
Trẻ em là đối tượng được quan tâm đặc biệt trong nguy cơ bị xâm hại, bạo hành ngày càng nhiều. Do đó, các cơ quan, đoàn thể cũng đang dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em. Một số điều về phòng chống xâm hại trẻ em cũng được thể hiện bằng các infographic.
Ngày 14/6, trong chuỗi hoạt động Tư vấn - hướng nghiệp cho học sinh năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tư vấn tâm lý cho gần 5.000 đoàn viên thanh niên, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.075.147
Truy cập hiện tại 482