Tìm kiếm tin tức
Tư liệu - Lịch sử
TCCS - Đồng chí Phan Đăng Lưu thuộc thế hệ chiến sĩ cộng sản đầu tiên được giao trọng trách Xứ ủy viên Xứ ủy Trung Kỳ, sau là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Đông Dương. Trong thời kỳ cách mạng Việt Nam phải đối mặt với sự chống phá quyết liệt của chính quyền thực dân và phong kiến phản động, đồng chí Phan Đăng Lưu đã có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, khôi phục tổ chức đảng và quần chúng, tham gia lãnh đạo cuộc vận động dân chủ, góp phần đưa phong trào cách mạng Việt Nam bước sang giai đoạn phát triển cao hơn.  
TTH - Tháng ba, Đại học (ĐH) Huế kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Ngày 1/3/1957, Viện ĐH Huế, tiền thân của ĐH Huế ngày nay ra đời. Ngày 4/4/1994, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 30/CP thành lập ĐH Huế trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.  
Đô thị Huế đang được đầu tư xây dựng và phát triển trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.  
Nằm ở “khúc ruột” miền Trung, hệ thống kiến trúc di sản thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế năm nào cũng phải oằn mình chịu áp lực từ gió bão, mưa lụt. Làm thế nào để chúng ta kịp thời ứng phó khi có rủi ro xảy ra? Câu hỏi không mới nhưng luôn cần có câu trả lời.  
Cho đến nay, những thước phim về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2-9-1945 vẫn là những thước phim duy nhất, ít ỏi nhưng có giá trị lịch sử vô cùng to lớn.  
Tháng Tám năm 1945 đã trở thành mốc son chói lọi, vẻ vang trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cách mạng tháng Tám thành công đã phá tan xiềng xích của thực dân, phát xít, lật đổ chế độ phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà - Nhà nước của dân, do dân và vì dân.
Sáng 22-12, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch phối hợp với Ban Liên lạc trường Thanh niên Tiền tuyến Huế tổ chức lễ công bố và trao bằng di tích lịch sử cách mạng địa điểm Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế năm 1945. Tham dự có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đông đảo các cựu học sinh của trường và các vị khách.
Các bản đồ cổ Tây phương đều xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.  
Dẫu đã qua cả thế kỷ, vạn vật đổi thay nhưng những hình ảnh xưa cũ của làng Sen gắn liền với tuổi thơ Bác vẫn được lưu giữ đến bây giờ
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011), xin giới thiệu với bạn đọc bài viết Chủ tịch Hồ Chí Minh - những yêu thương, kỳ vọng đối với Thanh niên Việt Nam. Nhắc đến mối quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ, không ai không nhớ tới câu nói nổi tiếng của Người: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ...”. Câu nói chứa đầy niềm tin của một vị lãnh tụ, kỳ vọng của người cha và trách nhiệm của thế hệ đàn anh đối với tuổi trẻ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.581.040
Truy cập hiện tại 6.409