Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 -2022.
9/13/2022 2:51:24 PM

Sáng ngày 11/9/2022, tại hội trường Phòng Giáo dục và đào tạo huyện A Lưới, Ban Thường vụ Huyện đoàn A Lưới phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám Hiệu các trường khối TH & THCS cùng 27 đồng chí giáo viên – Tổng phụ trách Đội các trường TH và THCS trên địa bàn huyện, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội các xã và thị trấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và những mặt hạn chế còn tồn tại trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho năm học 2022- 2023. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ công tác đội tại đơn vị mình.

Năm học 2020-2021 là một năm học đặc biệt với thiếu nhi A Lưới. Một năm học diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục, khiến nhiều giai đoạn các em học sinh không thể học trực tiếp tại trường. Điều này đã đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của Hội đồng Đội các cấp, công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi huyện A Lưới năm học 2021 – 2022 đã đặt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác cụ thể như đẩy mạnh triển khai chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu ly sữa và hành trình của những quyển sách”. Trong đó, tập trung các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi phải cách ly tại các cơ sở y tế, thiếu nhi là con em thanh niên công nhân, người lao động tại các địa phương có dịch; con của cán bộ chiến sỹ, y bác sỹ, lực lượng tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch qua đó ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Hội đồng Đội huyện, Hội đồng Đội các xã, thị trấn và 27 liên đội trên địa bàn huyện.

Với chủ đề hoạt động năm học 2021-2022 : “Thiếu nhi A Lưới học tốt, chăm ngoan, vui khỏe, an toàn” các phong trào, hoạt động theo chương trình năm học như: phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Trần Quốc Toản”, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”, “Đôi bạn cùng tiến”, các hoạt động tái chế rác thải nhựa với nhiều hình thức phong phú như hội thi thời trang, sáng chế các sản phẩm tái chế, thuyết trình bảo vệ môi trường, phong trào “Chủ nhật xanh”, hoạt động “Trường học Xanh - Sạch - Sáng” tiếp tục được triển khai sâu rộng, hiệu quả tại các đơn vị bằng các hình thức sáng tạo, hấp dẫn, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của các Liên đội.

Công tác tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, kỹ năng về giới tính, sức khoẻ sinh sản, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích, bạo lực trẻ em, đặc biệt là tổ chức các Hội thi tìm hiểu Luật lệ giao thông, Luật trẻ em, HIV/AIDS, tuyên truyền phòng chống hậu quả bom mìn, tai nạn đuối nước,..luôn được các cấp bộ Đội quan tâm hàng đầu thông qua nhiều hình thức sáng tạo, hấp dẫn, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia cũng như nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Tiêu biểu như Trường TH Hồng Quảng, TH&THCS Hồng Thủy, THCS&THPT Hồng Vân, THCS Hương Lâm, THCS Lê Lợi. Ngoài ra Hội đồng Đội huyện đã tham gia và đạt giải nhất phần thi tiểu phẩm tìm hiểu về Luật trẻ em năm 2016 do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Đội luôn được các liên đội chú trọng, ngay từ đầu năm học đã có 85% liên đội tổ chức tốt Đại hội đầu năm học, xây dựng kiện toàn bộ máy tổ chức, triển khai tốt chương trình "Rèn luyện đội viên", tập huấn trang bị kiến thức cho đội ngũ BCH Liên đội, chi đội, phụ trách sao nhi đồng. Phát huy ý thức tự phấn đấu, rèn luyện của đội viên, tạo điều kiện thuận lợi cho đội viên lớn tuổi phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh (Trong học kỳ đã kết nạp được 46 đoàn viên mới từ đội viên). Hiện nay có 5.081 đội viên, 158 chi đội, 27 liên đội. Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”, “Phụ trách Sao giỏi” năm học 2021 - 2022 với sự tham gia 25/27 liên Đội tham gia. Cử 02 đội tham gia Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”, “Phụ trách Sao giỏi” năm học 2021 - 2022 cấp tỉnh và đạt 01 giải Ba “Phụ trách Sao giỏi” và 01 giải Khuyến khích “Chỉ huy Đội giỏi”.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, Hội đồng Đội huyện đề ra nhiều giải pháp trọng tâm nhằm tiếp tục thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tập trung nâng cao chất lượng công tác nhi đồng, công tác đội viên trên địa bàn dân cư; xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách đội, thiếu niên, nhi đồng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, ban tổ chức đã trao 08 bằng khen của Tỉnh Đoàn cho 04 tập thể và 04 cá nhân; 18 giấy khen của Huyện đoàn cho 07 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; thông qua Quyết định thành lập và ra mắt Hội đồng Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện A Lưới lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Huyện Đoàn A Lưới

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.469.274
Truy cập hiện tại 1.066