Tìm kiếm tin tức
Hương Trà: Phiên toà giả định “Tuyên truyền An toàn giao thông tại địa bàn dân cư” năm 2022
9/12/2022 7:04:40 PM

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, thiết thực hưởng ứng tháng cao điểm tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2022; Thị Đoàn, Uỷ ban Hội thị xã phối hợp với Ban An toàn giao thông thị xã tổ chức chương trình tuyên truyền An toàn giao thông tại địa bàn dân cư bằng hình thức “Phiên tòa giả định” với nội dung vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Trong hai ngày 10-11/9/2022, chương trình đã tổ chức triển khai tuyên truyền cho hơn 100 lượt đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị Đoàn phường Tứ Hạ và Đoàn xã Hương Bình.

Cũng tại chương trình, báo cáo viên Đoàn công an thị xã đã triển khai tuyên truyền hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, triển khai các câu hỏi về vi phạm quy định tham gia giao thông.

Với những nội dung và hình thức tuyên truyền mới lạ, phiên tòa giả định dựa trên vụ án có thật, được các vai diễn tả một cách sinh động, đúng trình tự như một phiên tòa thật đã thu hút các bạn đoàn viên theo dõi một cách tập trung, nghiêm túc với nội dung diễn án sống động, thiết thực.

Thông qua phiên tòa giả định, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hoá khi tham gia giao thông đến các bạn đoàn viên, thanh niên về những tác hại, hậu quả nghiêm trọng khi vi phạm các quy định về tham gia giao thông; hình thành trong mỗi đoàn viên, thanh niên lối sống và văn hoá tham gia giao thông tích cực, giảm thiểu tình trạng vi phạm khi tham gia giao thông.

Thị Đoàn Hương Trà

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.096.899
Truy cập hiện tại 2.767