Tìm kiếm tin tức
Lộ diện 28 gương mặt xuất sắc tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á
Ngày cập nhật 14/08/2018

Sau 5 tháng với 3 vòng thi gắt gao, 28 gương mặt trẻ xuất sắc nhất từ mọi vùng miền đã chính thức trở thành đại biểu của đoàn Việt Nam xuất hiện trên chuyến hải trình trứ danh lần thứ 45.

Năm nay, Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 45 (gọi tắt là SSEAYP) đã gọi tên các bạn trẻ học tập và hoạt động trong các lĩnh vực thuộc 3 trụ cột của ASEAN. Ở lĩnh vực chính trị - ngoại giao và an ninh - quốc phòng có bạn Lê Thị Tâm - Chuyên viên Ban Tổ chức Trung ương, Lê Trung Quân - Chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ Đồng Tháp, Lê Huy Tùng - Công an tỉnh Sơn La, Nguyễn Minh Châu - Cán bộ Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên.

Bên cạnh đó còn có các sinh viên đến từ ngành Quan hệ quốc tế như Lê Phúc Duy An, Phạm Nguyễn Đức Anh đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM, Nguyễn Huỳnh Đăng Phúc đến từ Học viện Ngoại giao.

Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam còn có Nguyễn Thảo Linh - chuyên ngành Nhật Bản học và hiện đang là phiên dịch viên của một hãng hàng không Nhật Bản và Phan Thị Tâm Đan - sinh viên ngành Ngữ văn Anh.

28 gương mặt tham gia SSEAYP 2018

Ở lĩnh vực kinh tế, hai chuyên viên phân tích Lê Hoàng Giang, Mai Đức Hiếu cùng Châu Thị Tú Nhi - quản trị viên tập sự phòng quản lý sản phẩm bảo hiểm, Nguyễn An Giang (ĐH Luật Hà Nội) cũng sẽ góp mặt trong chuyến hải trình năm nay.

Trong lĩnh vực y tế, hai bác sĩ trẻ sinh năm 1992 Nguyễn Quốc Vụ Khanh (BV Truyền máu huyết học TP.HCM) và Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (Trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng) đã được gọi tên để trở thành những thành viên chính thức của đoàn.

Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản đã gọi tên chàng kỹ sư thực phẩm 25 tuổi Trần Việt Hải. Sinh trưởng tại Nga, Việt Hải đã trải qua quá trình học tập tại xứ sở bạch dương lẫn quê nhà và trở thành một trong những sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Công nghệ thực phẩm Moscow.

Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam còn có sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ lĩnh vực khoa học tự nhiên như Lê Duy Hoàng, Trương Thị Mai Anh.

Đoàn Việt Nam năm nay được đánh giá có những đại diện hoạt động tích cực trong lĩnh vực giáo dục như giảng viên tiếng Anh sinh năm 1993 của ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) Phạm Thị Hải Yến, cô giáo trẻ Lê Hương Giang đến từ ĐH Hà Nội và chàng sinh viên sư phạm nhỏ nhất đoàn Bùi Hoàng Anh.

Tạo ấn tượng rõ rệt trong đoàn đại biểu Việt Nam tham dự SSEAYP lần thứ 45 là những gương mặt đến từ lĩnh vực truyền thông - sáng tạo. Đầu tiên phải kể đến Vũ Thị Tuyết Trang - top 15 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 và hiện đang chinh phục ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam 2018. Tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, Tuyết Trang hiện đang là biên tập viên tiếng Anh của kênh truyền hình VTV4.

Phan Văn Quyền cũng là một cái tên nổi bật khi từng là một trong mười thanh niên Đông Nam Á được diện kiến và trò chuyện trực tiếp cùng cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về chủ đề 'Phát triển thanh niên toàn cầu'.

Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam cũng đã lựa chọn Nguyễn Hoàng An - chàng thủ khoa chuyên ngành Quan hệ quốc tế, phụ trách truyền thông nhiều chương trình truyền hình nổi bật và cộng tác với siêu mẫu quốc tế Coco Rocha.

Đoàn đại biểu năm nay còn có sự góp mặt của phóng viên trẻ Trần Danh Tuyên, Hoa khôi Tài năng ĐH Ngoại thương và từng thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông cho các thương hiệu, Trương Thị Tường Vy cùng hai cô nàng sinh viên ngành báo chí - truyền thông Dương Bảo Ngân và Hoàng Thanh Bình.

Như vậy, 28 mảnh ghép - những đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2018 đã chính thức lộ diện. Bên cạnh thành tích nổi bật, các thành viên của đoàn còn là những gương mặt hoạt động xã hội vô cùng năng nổ.

Hiện nay, các thanah viên trong đoàn đang chuẩn bị ráo riết để chính thức bước lên chuyến hải trình huyền thoại kéo dài suốt 52 ngày qua các quốc gia Nhật Bản, Brunei, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Nguồn: http://tiin.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.682.781
Truy cập hiện tại 4.065