Tìm kiếm tin tức
“Qua công tác Đoàn - Hội - Đội em đã trưởng thành hơn rất nhiều”
8/24/2007 8:56:28 AM

Đó là lời tâm sự của bạn Nguyễn Thị Thuỳ Linh, một trong những học sinh tiêu biểu lớp 12 chuyên Anh , trường THPT Quốc Học Huế.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, Bố mẹ đều là công chức nhà nước, Thuỳ Linh luôn nỗ lực, phấn đấu vươn lên học giỏi, được thầy cô, bạn bè quý mến và tin yêu. Đối với Thuỳ Linh học tập luôn gắn liền với việc tham gia hoạt động. Với bản tính cần cù chịu khó Thuỳ Linh luôn năng nỗ, tích cực, nhiệt tình trong phong trào Đoàn - Hội - Đội và luôn nhận thức rằng phong trào Đoàn -Hội - Đội là nơi để em học tập, rèn luyện về mọi mặt. Những năm học dưới mái trường Trần Quốc Toản, Trường THCS Thống Nhất và đặc biệt là Trường THPT Quốc Học, Thuỳ Linh đã tham gia nhiều hoạt động như: Câu lạc bộ phóng viên nhỏ, Đội tuyên truyền Măng non, Đội văn nghệ, tham gia tình nguyện phục Festival, hướng dẫn trong tour du lịch “Ấn tượng Huế xanh”, câu lạc bộ văn học, anh văn..từ đó đã giúp Thuỳ Linh ngày càng tự tin, mạnh dạn và trưởng thành hơn. Trong thời gian qua Thuỳ Linh đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập cũng như hoạt động. Năm 2001: Giải ba sáng tác văn thơ hè do Nhà Thiếu Nhi Huế tổ chức. Năm 2001-2002: Đạt danh hiệu “Người tốt- việc tốt” do UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng. Năm 2002-2003: Giải nhì môn Tiếng Anh cấp Thành phố. Năm 2003-2004: Giải KK môn Tiếng Anh cấp Tỉnh, Năm 2003 đạt giải A cuộc thi viết “Em là Phóng viên nhỏ” do Tỉnh đoàn, Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức năm, năm 2005 giải ba cuộc thi hùng biện Tuổi trẻ TP Huế khát vọng xây dựng quê hương do phòng VHTT-TDTT, Đoàn TNCS HCM TP Huế, Đoàn TNCS HCM Đại học Huế tổ chức. Năm 2006: Giải khuyến khích môn Văn cấp Tỉnh. Cùng với thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Thuỳ Linh đã được nhận nhiều giải thưởng vinh dụ lớn như giải thưởng Tạ Quang Bửu môn Văn, giải thưởng Kim đồng, giải thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn trao tặng và nhiều Băng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn,Thành đoàn và Đoàn trường. Mùa hè năm 2007 này, niềm vui lớn đang đến với Thuỳ Linh khi thi đỗ vào Trường Đại học Ngoại Ngữ - Huế và được chọn là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII.

Đó là một niềm vinh dự lớn đối với Thuỳ Linh, bạn bè, thầy cô và cả gia đình. Tâm sự với tôi, Thuỳ Linh cho biết “Qua công tác Đoàn - Hội - Đội em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Đó là môi trường rèn luyện tốt đối vói mỗi học học sinh, đoàn vỉên, thanh niên”.

Trần Gia Công
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.514.297
Truy cập hiện tại 478