Tìm kiếm tin tức
Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho thủ lĩnh sinh viên
12/17/2008 2:45:42 PM

Phòng Văn hóa Thông tin (PAS), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội vừa có thông báo tìm kiếm ứng viên cho chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ (SUSI) dành cho thủ lĩnh sinh viên năm 2009.

Sinh viên đang học năm thứ nhất đến năm thứ ba tại các trường đại học Việt Nam, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường và sử dụng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự.

Có 8 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho thủ lĩnh sinh viên là chương trình nghiên cứu nâng cao, nhằm cung cấp cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc hơn về Hoa Kỳ, giúp họ nâng cao các kỹ năng lãnh đạo. Chương trình nghiên cứu gồm các nội dung: Thảo luận, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình nhóm và bài giảng được phân bổ một cách hợp lý.

Ngoài các hoạt động trên lớp, Chương trình còn bao gồm các chuyến thăm quan học tập và đi thực tế tại nhiều địa điểm ở Hoa Kỳ; tham gia các hoạt động tình nguyện.

Chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ năm nay dành cho 20 thủ lĩnh sinh viên từ các nước: Myanmar, Campuchia và Việt Nam sẽ được tổ chức trong năm tuần, từ 28/6 – 2/8/2009. Trong bốn tuần sinh viên sẽ tham dự khóa học và tuần còn lại sinh viên thăm quan Hoa Kỳ. Ba ngày cuối sẽ dành cho tổng kết chương trình tại thủ đô Washington D.C.

Các ứng viên được lựa chọn phải cam kết trở về trường học sau khi kết thúc chương trình nghiên cứu.

(Nguồn: Tiền Phong)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.513.287
Truy cập hiện tại 100