Tìm kiếm tin tức
Địa điểm trường Thanh niên Tiền tuyến Huế năm 1945 được công nhận di tích lịch sử cách mạng.
Ngày cập nhật 05/11/2015
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu trao bằng chứng nhận di tích cho đại diện ban liên lạc trường

Sáng 22-12, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch phối hợp với Ban Liên lạc trường Thanh niên Tiền tuyến Huế tổ chức lễ công bố và trao bằng di tích lịch sử cách mạng địa điểm Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế năm 1945. Tham dự có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đông đảo các cựu học sinh của trường và các vị khách.

Trong những ngày mùa Thu lịch sử năm 1945, tại TP Huế đã xuất hiện một ngôi trường mà số phận của nó gắn liền với lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc nói chung và lịch sử cách mạng Thừa Thiên Huế nói riêng-đó là Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế. Mặc dầu ra đời và tồn tại trong một thời gian ngắn, lại gắn với chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim do Phát xít Nhật dựng lên, nhưng đây là nơi đào tạo cán bộ quân sự để phục vụ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Đảng ta. Hầu hết học viên của trường đều đóng góp tích cực ngay từ phút mở màn của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền và bảo vệ chính quyền cách mạng ở Thừa Thiên Huế. Việc xếp hạng địa điểm Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế 1945 là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh nhằm ghi nhớ về một địa điểm cách mạng mà ông cha ta đã tạo ra để phục vụ sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất non sông; đồng thời, giáo dục òng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế thệ trẻ hôm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trường Lưu yêu cầu UBND TP Huế, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch chỉ đạo UBND phường Phú Thuận phối hợp chặt chẽ với Ban Liên lạc Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế xây dựng kế học giữ gìn, phát huy tốt di tích để nơi đây ngày càng thu hút nhiều nhân dân và du khách đến tham quan, trở thành một địa chỉ giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng của tỉnh.  

Thái Sơn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.680.782
Truy cập hiện tại 2.870