Tìm kiếm tin tức
Hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ khó khăn sau thiên tai
11/20/2023 11:29:24 AM

TTH.VN - Ngày 18/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) đã phối hợp với UBND phường Hương Xuân (thị xã Hương Trà) tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt lũ lụt vừa qua.

 

Với phương châm “Hành động sớm – giảm thiên tai”, đoàn đã trao hỗ trợ 100 suất quà bằng tiền mặt, với giá trị mỗi suất là 1,8 triệu đồng cho 100 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn của phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà.

Đây là nguồn kinh phí từ gói hỗ trợ khẩn cấp thuộc Tổ chức FAO. Số tiền các hộ nhận được từ hoạt động hỗ trợ này sẽ được dùng để dự trữ lương thực, khắc phục hậu quả và khôi phục sinh kế sau thiên tai nhằm kịp thời giúp người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ổn định cuộc sống.

Trong 2 ngày 18 và 19/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh phối hợp với các địa phương trao hỗ trợ 2.000 thùng mì tôm và 340 máy lọc nước cho các địa xã, phường trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Hỗ trợ mì ăn liền cho người dân vùng lũ  

Ngay sau khi nhận được đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, hỗ trợ 2.000 thùng mì tôm và 340 máy lọc nước giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, Hương Thuỷ, Hương Trà và TP. Huế.

Trước đó, ngày 16/11, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam đã tăng cường khả năng chống chịu trong mưa lũ cho 731 hộ gia đình, mỗi hộ 1,8 triệu đồng để mua lương thực, nhu yếu phẩm tại 7 xã gồm: Hương Xuân (Huơng Trà), Quảng Phú, Quảng Thái, Quảng An (Quảng Điền), Phong Sơn, Phong Hòa, Phong Bình (Phong Điền).

baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.074.917
Truy cập hiện tại 387