Tìm kiếm tin tức
Khởi động Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III
9/16/2020 2:30:31 PM

Web.ĐTN: Từ ngày 10/9/2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ nhận hồ sơ của các đại biểu tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020.

Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 26/11/2020 đến ngày 28/11/2020 dưới hình thức tập trung hoặc tập trung kết hợp với trực tuyến tùy thuộc vào điều kiện diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới.

Với chủ đề “Việt Nam 2045”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu; tạo diễn đàn để các trí thức trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Đồng thời, đề xuất các cơ chế, chính sách phát huy trí thức trẻ Việt Nam chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước. Bên cạnh đó, các đại biểu tại diễn đàn cũng sẽ đề xuất các sáng kiến, giải pháp nhằm góp phần cùng Đảng, Nhà nước đưa Việt Nam đạt những mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội vào năm 2045 – cột mốc kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

Tại Diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận xoay quanh 04 nhóm chủ đề: đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam;vai trò của khoa học – công nghệ trong phục vụ phát triển đất nước; vai trò của thanh niên và trí thức trẻ trong tham gia phát triển đất nước đến năm 2045

Ban Tổ chức cho biết: Số lượng đại biểu chính thức không quá 300 đại biểu có trình độ Thạc sĩ trở lên với độ tuổi dưới 35 có quốc tịch Việt Nam. Cụ thể, 100 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài có các đề tài nghiên cứu hoặc hướng nghiên cứu khả thi; 200 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước, có hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc đang đảm nhận các vị trí công việc liên quan đến các nhóm nội dung của Diễn đàn.

Đại biểu đăng ký tham dự Diễn đàn tại địa chỉ http://trithuctrevietnam.vn/ từ ngày 10/9/2020 - 30/9/2020.

Bảo Anh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.075.347
Truy cập hiện tại 551