Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế hoàn thành Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày cập nhật 13/08/2022

Tiếp nối thành công của Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tính đến ngày 09/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo 100% đơn vị Đoàn cấp huyện và Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong 9 Huyện, Thị, Thành Đoàn và 7 Đoàn trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chọn 2 đơn vị là Huyện Đoàn A Lưới và Đoàn Công an tỉnh để tổ chức Đại hội điểm; chọn 4 đơn vị là Huyện Đoàn Phú Vang, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Huyện Đoàn A Lưới và Đoàn Công an tỉnh để bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội.

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được triển khai rộng rãi dưới nhiều hình thức như thiết kế logo, biểu trưng Đại hội, xây dựng các video, poster, infographic, bản tin,… quảng bá trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, báo đài tại các địa phương, đơn vị; treo pano, băng rôn trang hoàng tại các trục đường chính, trụ sở các cơ quan; phối hợp với các đài truyền thanh địa phương tuyên truyền thông tin về Đại hội. Các hoạt động này góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên và thu hút sự quan tâm của nhân dân.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội của các đơn vị đều bám sát hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng; quá trình bầu các chức danh chủ chốt và đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình; công tác ứng cử, đề cử tại Đại hội dân chủ, công khai, phát huy trí tuệ của Đại hội trong lựa chọn nhân sự có năng lực công tác và uy tín; văn kiện trình tại Đại hội đánh giá toàn diện, khách quan, trung thực kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, bám sát tình hình thực tế.

Kết quả, Đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương đã bầu ra 16 đồng chí Bí thư, trong đó có 4 đồng chí Bí thư được bầu trực tiếp tại Đại hội (đạt tỉ lệ 25%), 15 đồng chí Phó Bí thư (trong đó có 1 đồng chí được bầu giữ chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm).

Có thể nói, thành công của Đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương là nền tảng quan trọng, góp phần tạo tiền đề để Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế khóa XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc:

Ban Tổ chức - Kiểm tra

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.681.606
Truy cập hiện tại 3.407