Tìm kiếm tin tức
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tuyên dương học sinh đạt giải kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế
Ngày cập nhật 03/08/2022

Sáng nay (03/8), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương và khen thưởng em Trương Văn Quốc Đạt - học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học, là học sinh giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022.

Thời gian qua, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện học tập trực tuyến có phần bị hạn chế. Tuy nhiên, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành giáo dục, sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, học sinh Thừa Thiên Huế đại diện Việt Nam đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33, được diễn ra vào đầu tháng 7/2022 tại Armenia với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên và có 231 thí sinh tham dự.

Tại lễ tuyên dương

Theo đó, đội tuyển Việt Nam có 4 học sinh tham dự và đều nhận huy chương và em Trương Văn Quốc Đạt - học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất sắc giành Huy chương Bạc. Đây là huy chương cao nhất mà đoàn Việt Nam đạt được tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay.

Em Trương Văn Quốc Đạt và mẹ tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn đã chúc mừng, biểu dương những thành tích thầy và trò trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học đạt được; đồng thời khẳng định tấm Huy chương Bạc của em Trương Văn Quốc Đạt mang về là niềm tự hào cho tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Thừa Thiên Huế nói riêng về sự nỗ lực học tập, là tấm gương sáng cho các đoàn viên thanh niên tỉnh nhà noi theo. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, em sẽ gặt hái được nhiều thành tích tốt hơn nữa để đem lại vinh quang cho tuổi trẻ tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chúc mừng

Em Trương Văn Quốc Đạt chia sẻ về thành tích đã đạt được

Phát biểu tại lễ tuyên dương, em Trương Văn Quốc Đạt cám ơn sự quan tâm của quý thầy cô giáo, gia đình, các lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn; đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài trao Bằng khen và hoa của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cho em Trương Văn Quốc Đạt

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài đã trao Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho em Trương Văn Quốc Đạt.

Thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài trao Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho em Trương Văn Quốc Đạt

Được biết, trong thời gian qua, với niềm đam mê cùng sự nỗ lực chăm chỉ của mình, em Trương Văn Quốc Đạt đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào, như: giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn sinh học năm học 2020 - 2021; giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học năm học 2021 - 2022; giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Sinh học năm học 2021 - 2022.

Các đồng chí đại biểu và cán bộ cơ quan Tỉnh Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại lễ tuyên dương

Ban Thanh Thiếu nhi - Trường học

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.681.487
Truy cập hiện tại 3.357