Tìm kiếm tin tức
Trưởng thành từ lời dạy của Bác
Ngày cập nhật 24/06/2021

Trung tá Hoàng Văn Anh Đức – Đội phó Đội điều tra, thẩm định Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh là một trong hai cá nhân tiêu biểu được Công an tỉnh đề xuất Tỉnh ủy tặng Bằng khen trong đợt sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Năm 2000, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Cảnh sát Nhân dân chuyên ngành điều tra hình sự, Hoàng Văn Anh Đức được phân công công tác tại Đội hình sự Công an huyện Phong Điền rồi thay đổi ở nhiều vị trí công tác khác. Anh được lãnh đạo Công an tỉnh tin tưởng điều động giữ chức vụ Phó Đội trưởng Đội điều tra – thẩm định án của Văn Phòng Cơ quan cảnh sát điều tra.

Khắc ghi lời dạy của Bác “Đối với công việc phải tận tụy”, ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ tại Đội điều tra – thẩm định án, Trung tá Hoàng Văn Anh Đức đã không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhanh chóng phát huy được năng lực và đem những kiến thức được học tại trường áp dụng vào thực tiễn điều tra.

Trung tá Hoàng Văn Anh Đức tâm sự: Điều khiến tôi trăn trở nhất là làm sao kìm hãm được các loại tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Nhiều gia đình tan cửa nát nhà cũng vì loại tội phạm nguy hiểm này.

5 năm qua, nhiều vụ án, chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Anh Đức thụ lý đã được phơi bày ra ánh sáng công lý. Như vụ án Nguyễn Linh Lan (47 tuổi, trú đường Phan Chu Trinh, TP. Huế) lừa đảo xin việc làm với số tiền hơn 1 tỷ đồng; vụ án Lê Thị Kim Cúc lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người rồi bỏ trốn sang Hoa Kỳ, quá trình thụ lý đã áp dụng kịp thời các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ nhờ vậy đã kịp thời dẫn độ bị can Cúc về phục vụ công tác điều tra xử lý. Hay vụ án Lê Thị Bích Nhạn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Với vai trò là Phó Đội trưởng, nhận thấy công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ là nhiệm vụ trọng tâm đặt lên hàng đầu, anh cùng ban chỉ huy đội luôn ý thức nêu gương, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức của Người làm nội dung xuyên suốt phổ biến đến cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, tình đoàn kết trong đơn vị ngày càng được gắn bó, sự thân ái giúp đỡ đồng đội, đồng nghiệp được thắt chặt hơn; tính cần cù, sáng tạo trong công tác được phát huy. Nhờ đó, nhiều năm liền, đơn vị được tặng danh hiệu “Quyết thắng”.

Bằng sự phấn đấu không biết mệt mỏi, nhiều năm liền, Hoàng Văn Anh Đức  được các cấp tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.428
Truy cập hiện tại 294