Tìm kiếm tin tức
Hiệu quả mô hình “60 phút sạch nhà đẹp ngõ” tại Thị trấn Thuận an và xã Phú Thuận, huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 21/05/2021

Trải qua hơn 20 tuần triển khai, thực hiện Ngày chủ nhật xanh gắn với mô hình “60 phút sạch nhà đẹp ngõ” tại 2 xã Phú Thuận và Thị trấn thuận an đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Ý thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người dân đã nâng lên qua những hành động cụ thể, thiết thực cùng chung tay dọn sạch rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của  Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP).

 

Cứ vào sáng chủ nhật hàng tuần, ngay từ sáng sớm các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường đã diễn ra rất sôi nổi, người dân đã vào cuộc và thực sự trở thành chủ nhân của phong trào Xanh - Sạch - Sáng.

Chương trình phát động toàn dân tham gia “Sáng chủ nhật, 60 phút sạch nhà đẹp ngõ”, không chỉ ở các hộ gia đình, khu dân cư, mà ngay các cơ quan ban ngành, vào mỗi sáng chủ nhật cán bộ công nhân viên cũng tập trung làm vệ sinh và chỉnh trang, trồng hoa trong, ngoài  khuôn viên công sở.

Ngoài ra, là lực lượng nòng cốt, đoàn viên thanh viên các tổ chức cơ sở đoàn đến các cơ quan, trường học tiếp tục ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, dọn dẹp vệ sinh vỉa hè, lòng lề đường, xóa bỏ các tụ điểm ô nhiễm môi trường; đồng thời tăng cường trồng thêm cây xanh giúp không khí trong lành, thực hiện đề án “Huế, thành phố 4 mùa hoa”.

 

BAN PHONG TRÀO

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.900.968
Truy cập hiện tại 215