Tìm kiếm tin tức
Dự án NCNLCĐ trong QLRTN
Ngày 20/6/2021 tại xã Phú Thuận và Thị trấn Thuận an huyện Phú Vang. Ban Điều hành Dự án chỉ Đạo 2 đơn vị ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” thu hút được hơn 200 ĐVTN tham gia. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của  Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP).  
Được triển khai tại thị trấn Thuận An và xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, mô hình “Thôn không rác” bước đầu hình thành ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lông cho người dân địa phương.
Trong khuôn khổ triển khai các hoạt động Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP), sáng ngày 20/02/2021,  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiến hành lắp đặt 08 Pano tại xã Phú Thuận và thị trấn Thuận An huyện Phú Vang.  
Trải qua hơn 20 tuần triển khai, thực hiện Ngày chủ nhật xanh gắn với mô hình “60 phút sạch nhà đẹp ngõ” tại 2 xã Phú Thuận và Thị trấn thuận an đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Ý thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người dân đã nâng lên qua những hành động cụ thể, thiết thực cùng chung tay dọn sạch rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của  Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP).  
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, trong thời gian qua, Ban điều hành dự án“Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu đã thực hiện và triển khai nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân trong việc bẻo vệ môi trường và đặc biệt là thay đổi thói quen hằng ngày với việc sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa 1 lần.  
Nhằm nâng cao kiến thức, hướng dẫn công tác phân loại, thu gom rác tại nguồn, ứng dụng vi sinh trong xử lý rác hữu cơ tại các hộ gia đình qua đó góp phần bảo vệ môi trường tại các địa phương đang sinh sống. Chương trình của Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP). Trong ngày 27 - 28/2 - 01-02/3/2021 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tập huấn hướng dẫn phân loại, thu gom rác tại nguồn, ứng dụng vi sinh trong xử lý rác hữu cơ tại gia đình cho 100 người đại diện cho các hộ gia đình, 2 nhà hàng kiểu mẫu của xã Phú Thuận và Thị trấn Thuận an, huyện Phú Vang.  
Sáng ngày 28/02/2021, tại đình làng An Dương, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Ban Điều hành Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” thành lập và ra mắt mô hình “Thôn không rác thải” và Câu lạc bộ “Ngư dân trẻ vươn khơi bám biển” của xã Phú Thuận và Thị trấn Thuận an.  
Trong khuôn khổ triển khai các hoạt động Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP), đồng thời nhằm thông tin tuyên truyền đến đông đảo các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với công tác bảo vệ môi trường, tối ngày 25/12/2020, tại Nhà Sinh hoạt Cộng đồng thôn Xuân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Không gian xanh - Sức sống xanh” , tham dự có đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Điều hành Dự án và hơn 300 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn xã Phú Thuận.
Tiếp tục cụ thể hóa các nội dung của Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP). Ngày 20/12/2020, tại Hội trường UBND tinh trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng truyền thông cộng đồng cho 100 ĐVTN của Câu lạc bộ Sống xanh vì cộng đồng.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.626.218
Truy cập hiện tại 442