Tìm kiếm tin tức
Ngày Chủ nhật xanh đặc biệt sau cơn bão số 5
Ngày cập nhật 28/09/2020

Sáng 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo, thăm hỏi, động viên các lực lượng và Nhân dân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” - tổng vệ sinh môi trường và dọn dẹp khắc phục hậu quả của bão số 5 trên địa bàn toàn tỉnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, ngay từ sáng sớm, tuyến đường Nguyễn Phúc Nguyên dọc bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ có hàng nghìn người thuộc các lực lượng vũ trang, các đoàn thể, tổ chức xã hội, học sinh - sinh viên và Nhân dân xuống đường làm vệ sinh, dọn dẹp cây cối gãy đổ sau bão số 5. Riêng Câu lạc bộ Karatedo thuộc Võ đường Nghĩa Dũng đã có trên 200 võ sinh tham gia.

“Nhằm chung tay cùng với các lực lượng khắc phục hậu quả của bão số 5, Võ đường Nghĩa Dũng đã huy động trên 200 võ sinh, tổ chức nhiều đợt xuống đường vệ sinh môi trường, dọn dẹp cây cối gãy đổ. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các võ sinh, góp phần cùng chung sức để sớm trả lại môi trường xanh - sạch - sáng cho TP. Huế”- một võ sinh chia sẻ.

Trên tuyến đường Phan Chu Trinh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, phối hợp với bà con Nhân dân, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế, Trung tâm Công viên cây xanh Huế ra quân dọn vệ sinh môi trường. Để nhanh chóng trả lại mỹ quan đô thị, trong những ngày qua, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên phối hợp với bà con Nhân dân các địa phương đã tổng lực ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu dọn cây cối ngã đổ trên các tuyến đường, công viên, các điểm công cộng. Đây có thể nói là một ngày "Chủ nhật xanh đặc biệt", bởi khối lượng rác và cây xanh trên thành phố, hậu quả của cơn bão số 5 để lại là rất lớn.

Thiếu tá Lê Phước Lĩnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: “Trong cơn bão vừa qua, hệ thống cây xanh trên địa bàn TP. Huế đổ gãy rất nhiều. Chúng tôi cũng kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ có mặt ở vùng xung yếu trên địa bàn TP. Huế và các thị xã, các huyện để cùng với đoàn viên, thanh niên, bà con Nhân dân kịp thời thu dọn, trả lại cảnh quan môi trường, qua đó góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng xanh, sạch, sáng”.

Với sự vào cuộc tích cực của các lực lượng và các tầng lớp Nhân dân, chỉ trong sáng thứ Bảy và Chủ nhật, hàng nghìn khối cây xanh bị ngã đổ đã được thu gom và chuyển ra ngoài tuyến đường. Hầu hết các tuyến đường phố đã được thu dọn sạch sẽ, đặc biệt công viên dọc bờ Sông Hương, các tuyến đường chính được trả lại thông thoáng sau khi bị nhiều cây xanh gãy đổ phủ kín hoàn toàn.

Sau khi thị sát tại các khu vực, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của tất cả các lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” - khắc phục hậu quả sau bão. "Hãy thể hiện trách nhiệm của mỗi người dân đối với Huế, cùng chính quyền địa phương tạo nên sức mạnh, sự đồng thuận để những thiệt hại do bão sớm qua đi, các hoạt động được trở lại bình thường, mọi người được sống bình yên trên quê hương xanh - sạch - sáng", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Thay mặt chính quyền tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân toàn tỉnh phát huy tinh thần phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, tiếp tục huy động phương tiện và lực lượng tổng ra quân vệ sinh khắc phục hậu quả của cơn bão số 5, làm đẹp TP. Huế trong những ngày tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng chỉ đạo ngành Điện lực, ngành Viễn thông phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh Huế, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế nhanh chóng khắc phục, dọn "rác viễn thông". Đây là cơ hội để các ngành bố trí lại hệ thống dây trên các tuyến đường của TP. Huế.

Các lực lượng tích cực ra quân dọn dẹp cây đổ gãy trên địa bàn thành phố

thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.900.903
Truy cập hiện tại 213