Tìm kiếm tin tức
Chủ nhật xanh
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày “Thương binh liệt sỹ” (27/7/1947 - 27/7/2020) và hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, sáng ngày 26/7/2020 tại xã Phú Diên và xã Phú Mậu Huyện Phú Vang, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh điểm cấp Trung ương lần thứ 3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tham gia hoạt động có hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên của 02 xã tham gia.  
Vừa qua, ngày 0/7/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2020 tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông. Ngay sau lễ ra quân, các đơn vị đã tiến hành thực hiện các công trình thanh niên như: Khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 bà con nhân dân trên địa bàn xã Thượng Nhật, khởi công công trình Thanh niên xóa 02 nhà tạm cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,….cùng với đó là ra quân Ngày Chủ nhật xanh thực hiện công trình Thanh niên đào kênh mương nội đồng và san lấp lề đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 300m và khánh thành công trình “Ánh sáng nông thôn mới” với chiều dài 1km.  
Những tuần gần đây, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh dần đi vào chiều sâu với những công trình, phần việc phù hợp với thực tế.  
Ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Thị ủy Hương Thủy nhận định, qua một năm rưỡi triển khai Ngày Chủ nhật xanh, điều đáng mừng là người dân trên địa bàn đã hiểu được “Chủ Nhật xanh” không đơn thuần là dọn vệ sinh.  
Trong 2 ngày (20 và 21/6) Đoàn thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh cùng với chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội tiếp tục ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” tuần thứ 21 gắn với trục vớt bèo lục bình khơi thông dòng chảy nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.  
Trong thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức hoạt động truyền thông về Đề án Ngày chủ nhật xanh tại các trường THPT trên địa bàn thị xã Hương Trà với sự tham gia của gần 3.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.382
Truy cập hiện tại 3.025