Tìm kiếm tin tức
“Sinh viên 5 tốt” tỉnh Thừa Thiên Huế được hỗ trợ sau tuyên dương
Ngày cập nhật 27/06/2018

Mong muốn được cống hiến sức trẻ và đóng góp trí tuệ nhiều hơn cho cộng đồng” là chia sẻ của Nguyễn Thị Như Quỳnh (Khoa Du lịch, Đại học Huế), Cái Vĩnh Tuấn Anh (Đại học Luật, Đại học Huế) và Trương Phương Uyên, Hồ Thị Khánh Vân (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế) sau khi nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng” các cấp, danh hiệu cao quý đánh dấu quá trình phấn đấu, tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện, hội nhập. 

 

Trương Phương Uyên (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế) được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vào đầu năm 2017 – 2018 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Câu lạc bộ Báo chí, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, đặc biệt là sự đóng góp không ngừng nghỉ trong công tác Hội và phong trào sinh viên Đại học Huế. Là một trong những Bí thư Chi Đoàn có thành tích nổi bật về tiếng Pháp, Trương Phương Uyên được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chọn cử là Phiên dịch viên cho Đoàn sinh viên HEC Business School và Đoàn sinh viên ESSEC Business School, tham gia trường hè sinh viên Pháp ngữ - khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Cần Thơ sau khi nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vào tháng 3 năm nay. Tuy chưa chính thức tốt nghiệp, nhưng với thành tích học tập đạt loại Giỏi, có năng lực về Pháp ngữ và thành tích xuất sắc về hoạt động Đoàn, hiện tại, Trương Phương Uyên đã được giới thiệu và đang làm việc tại Không gian văn hóa Lục Bộ thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế.

Trương Phương Uyên và CLB Báo chi tổ chức chương trình Trung thu cho em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Nguyễn Thị Như Quỳnh (Khoa Du lịch, Đại học Huế) luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào. Trong năm học 2017 – 2018, với sự năng nổ, nhiệt tình, Nguyễn Thị Như Quỳnh được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh Đoàn, Đại học Huế và Đoàn Khoa Du lịch. Tháng 7/2017, Như Quỳnh được giới thiệu kết nạp Đảng tại chương trình tình nguyện hè ở xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Không chỉ làm tròn vai trò Bí thư Chi đoàn, Nguyễn Thị Như Quỳnh còn xung phong tham gia các chiến dịch tình nguyện hè, tình nguyện phục vụ Festival Huế, biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật, thiện nguyện… của Khoa, Tỉnh Đoàn phát động. Cuối năm 2017, Nguyễn Thị Như Quỳnh được đề nghị xét tặng danh hiệu “Sao tháng giêng” cấp Trung ương Hội Sinh viên năm học 2017 – 2018. Hiện tại, Nguyễn Thị Như Quỳnh đã tốt nghiệp loại Giỏi và đang chuẩn bị hành trang để tiếp tục bước vào chặng đường mới tại Công ty TNHH Hưng Thịnh Formosa, Đồng Nai.

Nguyễn Thị Như Quỳnh (giữa) tại Lễ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2018)

Tham gia sinh hoạt Đoàn ngay từ những ngày đầu chập chững đặt chân vào trường Đại học Luật, Đại học Huế, Cái Vĩnh Tuấn Anh đã thể hiện khả năng nghệ thuật và sự nhiệt tình của mình thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ Guitar trường Đại học Luật. Là thành viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế, Cái Vĩnh Tuấn Anh không ngừng học hỏi và tìm kiếm các ý tưởng để nâng cao chất lượng hoạt động, phong trào trong trường học. Trong năm học 2016 – 2017, Cái Vĩnh Tuấn Anh được đề cử công nhân danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và được giới thiệu tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2018” tại Đảo Trường Sa. Hiện tại, Cái Vĩnh Tuấn Anh đã tốt nghiệp Đại học và đang là cán bộ tại Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế.

Cái Vĩnh Tuấn Anh trong “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2018” tại Đảo Trường Sa

Là đại diện sinh viên duy nhất của Đại học Huế tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2014, Hồ Thị Khánh Vân đã phát huy những kiến thức và kinh nghiệm học được từ chuyến đi, cùng Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức thành công Hội thi “Sinh viên Huế với ASEAN năm 2015” do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai và chỉ đạo. Bên cạnh đó, Hồ Thị Khánh Vân còn là một cán bộ Đoàn tiêu biểu với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của trường, của tỉnh. Nhờ những thành tích đó, Hồ Thị Khánh Vân đã được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2016 – 2017. Tiếp theo đó, vào tháng 7/2016, Hồ Thị Khánh Vân đã được giới thiệu kết nạp Đảng tại chiến dịch Tình nguyện hè của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tại xã Hồng Thủy, Huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp loại Giỏi cùng với bảng thành tích hoạt động Đoàn xuất sắc tại khoa, trường và tỉnh, “Sinh viên 5 tốt” Hồ Thị Khánh Vân được tiếp tục đồng hành cùng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh nhà với cương vị là Cán bộ Ban Thanh niên Trường học Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế.

Hồ Thị Khánh Vân (ngoài cùng bên phải) cùng Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình giao lưu thanh niên ASEAN - Ấn Độ vào tháng 1 năm 2018

Trải qua nhiều năm triển khai thực hiện, nhiều sinh viên được công nhận “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng” đã khẳng định được bản thân trước nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước bằng kiến thức, kỹ năng vững vàng. Đặc biệt, chứng nhận “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng” các cấp dần trở thành tấm vé thông hành bổ sung, hoàn thiện vào bộ hồ sơ xin việc, tạo lợi thế cạnh tranh cho các bạn khi tham gia ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi một cá nhân hãy tích cực tham gia phấn đấu trở thành "Sinh viên 5 tốt", “Sao tháng Giêng” nhằm được thụ hưởng mọi điều kiện, môi trường, động lực tốt nhất để tự hoàn thiện bản thân và tự tin đóng góp nhiều nhất cho xã hội ngay sau khi ra trường.

Ban Thanh niên Trường học

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.546
Truy cập hiện tại 294