Tìm kiếm tin tức
Tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2017 - 2018
Ngày cập nhật 01/01/2019

Tối ngày 31/12/2018, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 cho 17 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên các mặt. 

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Nhân - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Tiến sỹ Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế; đồng chí Trần Gia Công - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Đặc biệt là sự hiện diện của 01 "Học sinh 3 rèn luyện" và 16 "Sinh viên 5 tốt" được tuyên dương trong buổi lễ.

69 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các thế hệ sinh viên Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước nồng nàn, đi đầu trong các phong trào đấu tranh, các cuộc kháng chiến anh dũng vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Theo đó, phong trào thanh niên trường học đã phát triển mạnh mẽ với nhiều cách làm hay, có sức lan toả, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia, tiêu biểu là phong trào “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện". Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện" là mục tiêu để mỗi học sinh, sinh viên phấn đấu đạt được, là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ học sinh, sinh viên thời đại mới. Danh hiệu này là cơ hội để mỗi học sinh, sinh viên có thể khẳng định được vai trò của tri thức trẻ trong việc bảo vệ, xây dựng đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn khẳng định: bước vào thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế không ngừng lớn mạnh và đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Trong thời gian qua, các thế hệ học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế đã không ngừng năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, xung kích tình nguyện vì sự phát triển cộng đồng. Đồng thời, đồng chí kêu gọi mỗi học sinh sinh viên phải luôn xác định tinh thần học tập không ngừng, nỗ lực tìm kiếm và chinh phục tri thức, có phương pháp học tập tích cực, chủ động sáng tạo, hăng say tìm tòi, nghiên cứu khoa học; tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, tìm hiểu sâu sắc lịch sử dân tộc, tự hào truyền thống, tự tôn dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam bằng chính những công việc và trọng trách mà học sinh, sinh viên đang nắm giữ góp phần xây dựng cuộc vận động trường học thân thiện, học sinh tích cực; đi đầu trong xây dựng xã hội học tập, xung kích sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Cũng tại lễ tuyên dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh cho 16 sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh, và đã trao danh hiệu  "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh cho 04 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh. Mỗi cá nhân được tặng giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và  "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh, hoa và phần thưởng của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.

Phong trào  “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện" đã tạo điều kiện, môi trường, động lực cho các bạn học sinh, sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện" là mô hình giải pháp hiệu quả nhất cho việc xây dựng hình ảnh học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế toàn diện, đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đây là sự động viên, khích lệ lớn để các bạn sinh viên tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng rèn luyện bản thân, say mê sáng tạo, tích cực và chủ động tham gia các hoạt động phong trào tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức. Đây chính là kết quả ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên trong cả năm học, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và các cấp trong tỉnh trong việc tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện.

Tuấn Anh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.369
Truy cập hiện tại 292