Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp
Ngày cập nhật 09/05/2018

Sáng ngày 09/5/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện A Lưới, Huyện Đoàn đã tổ chức triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV cho gần 120 cán bộ Đoàn chủ chốt toàn huyện.

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Trần Trường Cung - HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Dương Đức Vương - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ Đoàn chủ chốt ở cơ sở, khóa học kéo dài từ ngày 09 - 11/5/2018 với sự tham gia của 120 cán bộ đoàn cơ sở. Trong 03 ngày tham gia tập huấn, học viên được quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, Điều lệ Đoàn khóa XI. Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn các học viên đã được hướng dẫn Chuyên đề “Công tác Đoàn vụ và kỹ năng soạn thảo văn bản”. Thành viên lớp học chủ yếu là Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị đoàn trực thuộc - những cán bộ Đoàn trực tiếp tại cơ sở nên Ban Thường vụ đã chú trọng trong việc hướng dẫn các nghiệp vụ đoàn; đặc biệt là công tác quản lý sổ sách và các kỹ năng xây dựng văn bản của Đoàn. 

Học viên của lớp tập huấn còn có cơ hội nâng cao kỹ năng sinh hoạt, tập hợp thanh niên thông qua các hoạt động tập huấn kỹ năng sinh hoạt tập thể và tập luyện dân vũ. Ngoài ra, sẽ tổ chức cho học viên tham gia 01 buổi lao động công ích để làm tăng thêm tinh thần yêu lao động và đoàn kết trong thanh niên, giúp thanh niên thể hiện vai trò của bản thân với xã hội, cống hiến sức trẻ và sự nhiệt huyết cho cộng đồng. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng sẽ có 01 buổi tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là đối với hoạt động xuất khẩu lao động để mở ra một định hướng việc làm mới cho thanh niên.

Sau 03 ngày, lớp tập huấn sẽ trang bị cho học viên những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn và những kiến thức về chính trị, nâng cao bản lĩnh cách mạng mà còn rèn luyện những kỹ năng, nghiệp vụ đoàn cần thiết cho cán bộ đoàn cơ sở.

Huyện Đoàn A Lưới

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.327
Truy cập hiện tại 292