Tìm kiếm tin tức
Thanh niên Hà Giang viết đơn tình nguyện đi Bắc Giang chống dịch
Ngày cập nhật 31/05/2021
Trước những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thôi thúc một chàng trai trẻ, đang sinh sống và làm việc tại Hà Giang cách đó hơn 300km, tình nguyện viết đơn đăng ký "chi viện" cho Bắc Giang chống dịch.

 

"Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếp tục lan rộng, các lực lượng tuyến đầu đang phải gồng mình chiến đấu ngày đêm chống lại dịch bệnh. Là một thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, tôi nhận thấy mình cần xung kích, góp sức cùng lực lượng tuyến đầu chống lại dịch bệnh tại địa bàn Tỉnh Bắc Giang, vì vậy tôi muốn được tham gia phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn Bắc Giang". Đó là những bày tỏ của tác giả trong lá đơn ngắn gọn nhưng thể hiện niềm khao khát được cống hiến, được góp sức trẻ của mình vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, thể hiện trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

 

Chàng trai Lý Hải Thành, sinh năm 1990 hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như làm MC, tổ chức các sự kiện, chương trình nghệ thuật... đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang đã làm đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang. Thành cho biết, do tính chất công việc hoạt động đông người lên trong tình hình chung của các nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh, thời gian này công việc của Thành cũng đang tạm dừng, có nhiều thời gian rảnh nên muốn dành sức trẻ, khoẻ và lòng nhiệt huyết tham gia cùng tuyến đầu chống dịch, góp sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Với thông điệp Thành gửi đến mọi người "sống để sẻ chia", Thành cũng tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện ở địa phương. Thành chia sẻ "Chỉ cần Hà Giang, hay bất kể đâu có khó khăn, không chỉ riêng việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà cần thanh niên, cần sức trẻ, trong khả năng bản thân tôi sẵn sàng tham gia".

Đọc được thư kêu gọi thanh niên xung phong tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 của Tỉnh đoàn Bắc Giang, Thành đã quyết định viết đơn. Từ ngày 21/5 Thành đã chủ động liên hệ với Tỉnh đoàn Bắc Giang để có thể nhanh chóng được đăng ký tham gia, nhưng phải chờ các đơn vị chức năng trong công tác phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang căn cứ tình hình thực tế sắp xếp công việc phù hợp cho các tình nguyện viên; sau khi nhận được phản hồi và hướng dẫn từ Tỉnh đoàn Bắc Giang, lá đơn được Thành gửi đi ngày 26/5.

Trước khi gửi đơn, Thành lường trước được việc có thể bị lây nhiễm virus nên cũng tìm hiểu kỹ thông tin dịch bệnh và những biện pháp nhằm hạn chế rủi ro. Đọc được đơn tình nguyện của Thành, bạn bè và mọi người bảy tỏ sự ngưỡng mộ, động viên anh giữ gìn sức khoẻ khi được tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Nếu lá đơn được chấp nhận, Thành có thể xuất phát bất cứ lúc nào. "Tôi vẫn đang chờ phản hồi từ Tỉnh đoàn Bắc Giang và xuất phát bất cứ lúc nào", Thành chia sẻ.

Được biết, do tình hình dịch bệnh, khó khăn trong việc di chuyển nên hiện Tỉnh đoàn Bắc Giang sẽ huy động các bạn ở Bắc Giang trước và hiện tại các bạn thanh niên tình nguyện trong tỉnh Bắc Giang vẫn đang đáp ứng đủ. Tình nguyện viên được chia làm hai nhóm. Một nhóm hỗ trợ nhu yếu phẩm ở khu vực phong toả, giải cứu nông sản địa phương, kiểm soát chốt chặn, tuyên truyền thực hiện 5K, truy vết và nhập số liệu... Một nhóm sẽ tham gia phục vụ hậu cần cho đoàn y tế của các tỉnh, thành đến trợ giúp Bắc Giang.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, những lá đơn tình nguyện như Chàng trai Lý Hải Thành đáng được trân trọng. Qua đây, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn dân cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19 để cuộc sống được trở lại bình thường./.

Nguồn: doanthanhnien.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.002
Truy cập hiện tại 213