Tìm kiếm tin tức
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
TTH - “Lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự là để bảo vệ Tổ quốc nên chúng em xác định sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào cấp trên giao phó”. Đó là chia sẻ đầy quyết tâm của những người lính trẻ đang thực hiện nhiệm vụ “xuyên cách ly” tại các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh quản lý.  
Ngày 10/8, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh cùng các nhà hảo tâm đã đến tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) - đóng tại huyện Phong Điền.    
Với hai điểm thi tại khu vực trung tâm, thí sinh từ các xã vùng xa, khu vực biên giới phải về thị trấn A Lưới để tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến đáng ngại, huyện A Lưới mở ra một chương trình tiếp sức mùa thi khá đặc biệt.  
Nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thoát khỏi nghèo khó, có cuộc sống ổn định hơn đang được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã A Ngo (A Lưới) chung tay thực hiện.  
Tháng 7 về, những hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” lại được lan tỏa trong mọi tầng lớp Nhân dân ở thị xã Hương Trà. Tri ân anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn mà còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta.  
Thương trẻ em vùng quê nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi, mỗi dịp nghỉ hè, thầy giáo Nguyễn Viết Tước, giáo viên Trường TH-THCS Hải Vĩnh lại tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em ở một đoạn kênh thủy lợi của xã. Và, lớp học này đã giúp cho học sinh nơi đây có được kỹ năng bơi, kỹ năng chống đuối nước…  
Được triển khai từ nhiều năm nay, phong trào “Mỗi tuần một anh chị Tổng phụ trách Đội làm một việc tốt dưới cờ” của liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã giúp nhiều em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.  
Là thương binh nặng, anh Lê Thiện Quốc (Điền Lộc, Phong Điền) được biết đến là người chăm chỉ làm ăn, nuôi các con ăn học thành tài…  
Đã ba năm nay, mỗi tháng, hàng chục con người già có, trẻ có tại Lộc Vĩnh (Phú Lộc) lại cùng nhau góp tiền để làm thiện nguyện.  
Sáng 18/7, CLB Phóng viên y tế Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao học bổng cho học sinh 2 trường: Tiểu học số 2 Quảng Vinh và THCS Nguyễn Hữu Đà (Quảng Vinh - Quảng Điền).  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.450
Truy cập hiện tại 3.046