Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Ngày cập nhật 29/03/2021

Ngày 26/3, tuổi trẻ huyện A Lưới long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức chính trị - xã hội, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Vĩnh Tuấn Anh - UVTV, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn, phụ trách địa bàn, đồng chí Hồ Đàm Giang - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và các đồng chí đang thủ lĩnh đoàn toàn huyện.

Phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thống, đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn đã ôn lại lịch sử 90 năm đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhắc lại những chặng đường đấu tranh và phát triển của tổ chức và những người anh hùng thanh niên đã trở thành tượng đài bất tử cho lớp lớp thanh niên noi theo. Nêu bật những thành tích mà tuổi trẻ A Lưới đã làm được trong những năm qua để thấy được sự trưởng thành của lớp lớp thanh niên qua từng thế hệ và những quả ngọt mà cả tổ chức Đoàn thanh niên đã gặt hái được.

Từ năm 1976, huyện A Lưới được thành lập và từ đó tổ chức Đoàn thanh niên cũng được xây dựng và trưởng thành cùng 45 xây dựng quê hương A Lưới.  Bằng sự đoàn kết và nổ lực, Đoàn thanh niên huyện nhà đã và đang tích cực chủ động, xung kích, tình nguyện lao động sáng tạo, tham gia tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 12 đã đề ra. Thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào TTN toàn huyện được ghi nhận qua những kết quả như: Nhiều năm liên tục dẫn đầu thi đua toàn tỉnh, được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen;  nhiều năm liền được CT UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, tuổi trẻ A Lưới đã tặng những món quà tri ân đến các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện Đoàn qua các thời kỳ. Có 01 tập thể, 04 cá nhân được trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn và 03 tập thể, 03 cá nhân được trao tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020. Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã tuyên dương 15 Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2021, là những gương mặt thủ lĩnh Đoàn cấp cơ sở có nhiều đóng góp để đưa hoạt động tại Chi đoàn ngày càng đi lên.

Tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 90 năm qua, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin không lay chuyển và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên A Lưới hôm nay cùng với thanh niên cả nước sẽ viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thanh niên Việt Nam bằng sự nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

Huyện Đoàn A Lưới

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.311
Truy cập hiện tại 283