Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Tháng Thanh niên và những hành động ý nghĩa
Ngày cập nhật 30/03/2020

Tháng 3 về - Tháng của thanh niên ra quân làm hàng ngàn “việc tốt”, những công trình, phần việc có ích, có ý nghĩa cho cộng đồng; Tháng gợi lên ý thức, khát vọng cống hiến trong trái tim của mỗi người trẻ.

 

Tháng Thanh niên luôn là thời gian cao điểm để thanh niên hành động vì cộng đồng. Tháng Thanh niên năm 2020 đặc biệt hơn vì thanh niên cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19. Lời kêu gọi “cả nước đứng yên” của Tổ quốc được thanh niên hưởng ứng bằng cả trái tim và trách nhiệm. Đứng yên không có nghĩa là dừng lại, là ngừng nghỉ, mà đứng yên là để hạn chế lây lan, là để “hành động sáng tạo” với những việc làm, sản phẩm thật sự có ích và hiệu quả.

Thanh niên A Lưới trong Tháng Thanh niên có thể không rợp cờ Đoàn, Hội trên các công trường, không những lễ ra quân ngập màu xanh tuổi trẻ nhưng sức trẻ, sức nóng Tháng Thanh niên vẫn luôn hiện hữu, đong đây bằng những công trình, phần việc, bằng những sáng tạo khoa học không ngừng nghỉ.

 

Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên huyện đã liên tục tham gia các hoạt động tổng dọn vệ sinh tại tại các khu vực chợ, khu dân cư, các điểm sinh hoạt cộng đồng, phối hợp với các đơn vị y tế tham gia thực hiện việc phun, khử khuẩn tại một số nơi trên địa bàn huyện.

Ngày 21/3, gần 100 đoàn viên đã tham gia hoạt động tổng dọn vệ sinh tại các địa điểm được huyện bố trí là điểm cách ly tập trung. Mỗi đoàn viên thanh niên tham gia với tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt các công việc được giao đúng theo hướng dẫn và ý thức đảm bảo các yêu cầu về y tế trong quá trình thực hiện.

Trong 2 ngày 26 - 27/3, Huyện Đoàn cùng với sự đồng hành của Trường Đại học Khoa học Huế đã phát 90 lít nước rửa tay khô cho 18 đơn vị xã, thị trấn và 06 cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Đoàn trường học với “sức mạnh” của kiến thức và khả năng sáng tạo đã làm nên máy rửa tay tự động và điều chế thành công dung dịch nước rửa tay sát khuẩn. Sản phẩm của các bạn giáo viên trẻ và học sinh Trường Trung học phổ thông A Lưới đang được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện (Trung tâm hành chính công, …) và một số đơn vị tại thành phố Huế (Bệnh viện TW Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo,…).

Ở mỗi Đoàn cơ sở, việc tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua các hình thức sinh hoạt nhóm nhỏ. Một số đơn vị Đoàn xã, thị trấn đã xây dựng bản tin thanh niên phát mỗi ngày để tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên lẫn bà con nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch.

Các đồng chí cán bộ Đoàn toàn huyện dường như có Tháng Thanh niên “bận rộn” đến lạ với những chuyến đi sinh hoạt cùng các chi đoàn vào mỗi tối để tuyên truyền và những chuyến đi từng nhà, gõ từng cửa để vận động người dân hạn chế các hoạt động nơi đông người, đeo khẩu trang, vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế, vận động các hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động để tránh tập trung đông người,… Cùng với chiếc khẩu trang đồng hành, những chuyến đi của các cán bộ Đoàn cứ liên tục theo nhịp kim đồng hồ quay.

Bên cạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh, các đơn vị đã tổ chức chia nhóm nhỏ để thực hiện các công trình phần việc thanh niên. Huyện Đoàn cũng đã giải ngân 35 triệu đồng Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp cho 03 đồng chí đoàn viên để phát triển kinh tế gia đình.

Bằng nhiều cách làm khác nhau, “hành động” hay “không hành động”, tuổi trẻ A Lưới đều đang góp phần cùng quê hương chiến thắng đại dịch và tô thắm cho tháng 3 - Tháng Thanh niên.

Huyện Đoàn A Lưới

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.600
Truy cập hiện tại 3.088