Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền: Đoàn thanh niên xã Quảng Lợi thực hiện công trình "Ánh sáng nông thôn mới"
Ngày cập nhật 27/03/2020

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Quảng Lợi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng đến chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2020), Đoàn thanh niên xã Quảng Lợi đã thực hiện công trình"ánh sáng nông thôn mới" với mô hình tuyến đường điện chiếu sáng.

 

Để thực hiện được mô hình này, xã Đoàn Quảng Lợi đã huy động được sự chung tay của 04 Chi Đoàn hi Đoàn thôn Mỹ Thạnh, chi Đoàn thôn Ngư Mỹ Thạnh, chi Đoàn thôn Thủy Lập. Các Chi Đoàn đã triển khai bắt điện chiếu sáng dọc đường tỉnh lộ và các trục đường liên thôn; tổng chiều dài 3km với kinh phí là 110 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí được huy động từ các bạn Đoàn viên, thanh niên của các Chi Đoàn. Đây là công trình thanh niên rất thiệt thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Quảng Lợi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm 45 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, quê hương Quảng Điền, hướng đến chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tuyến đường điện chiếu sáng sau khi thực hiện công trình

Công trình "Ánh sáng nông thôn mới" được Đoàn thanh niên huyện Quảng Điền phát động và thực hiện từ năm 2016 đến nay, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã thực hiện các tuyến đường với tổng chiều dài trên 30 km, giá trị hơn 01 tỷ đồng, thu hút hàng ngàn lượt Đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Công trình đã phần nào giúp thay đổi bộ mặt nông thôn, người dân đi lại thuận tiện hơn vào ban đêm. Song song với việc thắp sáng các tuyến đường, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện còn chỉnh trang và trồng mới cây xanh, làm hàng rào xanh tại các tuyến đường thực hiện công trình. 

Với những kết quả đã thực hiện được cũng như ý nghĩa to lớn mà công trình mang lại cho cộng đồng, công trình "Ánh sáng nông thôn mới" do Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn toàn huyện../.

 

Huyện Đoàn Quảng Điền

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.464
Truy cập hiện tại 3.049