Tìm kiếm tin tức
BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh: Xung kích trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid – 19
Ngày cập nhật 24/03/2020

Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cùng chung tay với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh, đoàn viên thanh niên Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnhThừa Thiên Huế  đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid - 19 bằng nhiều hoạt động thiết thực.

 

Trước tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước diễn biến phức tạp, trong những ngày qua, Đoàn Thanh niên Bộ dội Biên phòng đã đã và đang triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng người dân, cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như phát khẩu trang y tế miễn phí, tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân, học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách, hỗ trợ lực lượng y tế cơ sở phun, xịt thuốc sát khuẩn, khử trùng tại các trường học, khu vực công cộng…

Xuống tận thôn, tới tận bản, tuyên truyền đến từng người

Không chỉ tổ chức các hoạt động tại khu vực trung tâm, các Chi đoàn trong BĐBP thuộc khu vực các xã biên giới, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng đang nỗ lực đi đến từng khu dân cư, vào từng nhà dân để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Hồ Văn Tam (60 tuổi, thôn Kê, xã Hồng Vân, huyện A Lưới) chia sẻ: “Tôi cứ đi rẫy về là ngủ, ít xem ti vi nên mập mờ về dịch bệnh. Được các đồng chí bộ đội tuyên truyền, tôi đã biết về dịch bệnh và sẽ chú ý nhiều hơn trong vệ sinh môi trường, tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình”.

Bà Nguyễn Sen (74 tuổi), ngụ xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, chia sẻ: “Là một người cao tuổi ít tiếp xúc với thông tin chỉ nghe nói tình hình dịch bệnh phát triển nhanh và diễn biến nguy hiểm nên rất lo lắng. Nhờ có các cháu ĐVTN của Đồn Biên phòng (ĐBP) Vinh Hiền hằng ngày tuyên truyền qua sóng phát thanh, rồi đến nhà phát khẩu trang miễn phí, tờ rơi, hướng dẫn cách phòng chống dịch. Bản thân thấy yên tâm hẳn”.

Tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới, các đồng chí ĐVTN của ĐBP Hồng Vân đã chia thành các nhóm, phối hợp cùng cán bộ y tế xã đến từng khu dân cư, hộ gia đình. Đặc biệt trong khu vực đồng bào dân tộc thiểu số ít có điều kiện tiếp cận thông tin về dịch bệnh để tuyên truyền, vận động người dân tự bảo vệ, phòng bệnh cho mình và gia đình theo khuyến cáo của Bộ Y tế,...

Đồng chí Cao Quốc Giảng, Bí thư Chi đoàn ĐBP Nhâm chia sẻ: “Nhiều người dân đồng bào dân tộc thiểu số không biết chữ, các đồng chí ĐVTN đơn vị đã trực tiếp xuống bản tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan đến từng gia đình, từng người dân. Hoạt động tuyên truyền sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là trong tháng 3 này để góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Xung kích trên các mặt trận chống dịch

Song song với các hoạt động tuyên truyền, ĐVTN Bộ đội Biên phòng còn băng rừng ngủ lán chốt chặn tại các đường mòn, lối mở qua lại biên giới nhằm ngăn chạn các đối tượng có thể vượt biên trái phép. Đồng thời không kể ngày hay đêm trực tiếp tham gia phục vụ và bảo đảm an ninh tại khu cách ly tập trung resort Sun&Sea (tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang).

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết thêm: Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp cần sự vào cuộc quyết liệt và không chủ quan, phải xác định tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, lập các chốt chặn, các tổ cơ động, các tổ phản ứng nhanh. Đặc biệt đã chỉ đạo cho Đoàn Thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh, giáo dục cho cán bộ chiến sỹ trẻ xác định tốt tinh thần trách nhiệm xung kích trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

 Theo thống kê sơ bộ, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, các cơ sở đoàn trong BĐBP tỉnh đã chủ động tổ chức phát miễn phí hơn 4.000 khẩu trang y tế, hơn 100 chai dung dịch sát khuẩn, gần 1.000 tờ rơi tuyên truyền về Covid-19, thực hiện hàng trăm ngày công phun thuốc sát khuẩn, khử trùng các nơi tập trung đông người, trường học, cơ sở thờ tự...

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi, phối kết hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

Đoàn BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.495
Truy cập hiện tại 3.052