Tìm kiếm tin tức
Chung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh
Ngày cập nhật 21/07/2021

“Bà con tiểu thương cố gắng thực hiện các quy định để phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 thật tốt. Cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến bà con đồng hương từ TP. Hồ Chí Minh về Thừa Thiên Huế cách ly”. Đó là chia sẻ và chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khi đi thăm bà con tiểu thương chợ Đông Ba; kiểm tra tại điểm tiếp nhận công dân về cách ly tại khu Hương Sơ, phường Hương Sơ (TP. Huế) chiều 20/7.

Sẽ nghiên cứu để có thêm cơ chế hỗ trợ

Gặp gỡ, trò chuyện với bà con tiểu thương chợ Đông Ba, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ hỏi han, chia sẻ khó khăn trong kinh doanh của bà con tiểu thương.

Tuy mặt hàng nhu yếu phẩm có giảm sức mua nhưng bà con tiểu thương vẫn còn buôn bán được. Mặt hàng áo quần, giày dép thì khó khăn hơn. Tỉnh đã thực hiện chủ trương giảm 50% tiền thuê mặt bằng cho bà con nên tiểu thương rất phấn khởi.

“Mong bà con cố gắng đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện thật tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19. Thời điểm này, chúng ta đã cơ bản khống chế dịch, nhưng vẫn còn những diễn biến khó lường, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhắc nhở.

“Tỉnh sẽ nghiên cứu để có thêm những cơ chế chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho bà con tiểu thương”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng lưu ý với lãnh đạo TP. Huế và các đơn vị liên quan cần sớm cải tạo lại các điểm buôn bán kinh doanh cho tiểu thương. Ban Quản lý chợ Đông Ba cần lập thêm các chốt kiểm dịch, có số sách ghi chép thật cụ thể. Tinh thần là không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh.

Sẵn sàng đón bà con về cách ly

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ đạo TP. Huế và cấp ủy, chính quyền địa phương

đặc biệt quan tâm đến lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm cách ly 

Kiểm tra điểm tiếp nhận công dân về cách ly tại khu Hương Sơ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao tinh thần chủ động của lãnh đạo TP. Huế, cấp ủy, chính quyền sở tại và các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây trong việc thực hiện các bước để sẵn sàng đón bà con đồng hương từ TP. Hồ Chí Minh về cách ly. 

Theo phương án, điểm cách ly tại khu Hương Sơ sẽ đón khoảng 200 người. Mỗi phòng được phân bổ 3 người. Những người cách ly tại đây được đo thân nhiệt 2 lần/ngày, lấy mẫu xét nghiệm trong suốt thời gian cách ly theo đúng quy định của ngành y tế. Đến thời điểm này, điểm cách ly này đã sẵn sàng kích hoạt.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ đạo TP. Huế và cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Tất cả phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

“Ngoài chú trọng đến công tác hậu cần, cần chăm lo cho các công dân cách ly. Cấp ủy, chính quyền địa phương phải sớm thích nghi với tình hình thực tế: “Chống dịch như chống giặc”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ cần tăng cường đảm bảo an ninh trật tự; giữ vững sự yên bình cuộc sống Nhân dân; góp phần cùng với cả tình thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Nguồn: báo Thừa Thiên Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.904.008
Truy cập hiện tại 49