Tìm kiếm tin tức
Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tích cực triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 13/07/2021

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tập trung vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những người mang trên mình màu áo xanh tình nguyện đã không ngại vất vả, khó khăn, xung kích, cùng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành trên cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế xuất hiện trên khắp các xã, phường, thị trấn để tham gia công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ tại các chốt kiểm dịch, đồng hành cùng người dân tại những khu cách ly và các hoạt động tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương,…

Ngay khi kích hoạt khu cách ly tại các huyện, thị, thành phố, Đoàn thanh niên các huyện, thị, thành phố thực hiện kịp thời xây dựng đội hình thanh niên tình nguyện trong và ngoài khu cách ly.

Đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên đã phối hợp cùng với lực lượng quân sự khẩn trương chuẩn bị các khu cách ly tại các huyện, thị, thành phố để tổ chức tốt và đảm bảo khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh, cùng các chiến sỹ chuẩn bị những bữa ăn tại khu cách ly.

Không chỉ hỗ trợ khu vực cách ly, Đoàn Thanh niên một số địa phương tham gia hỗ trợ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như: Thị Đoàn Hương Thủy, Huyện Đoàn Phong Điền, Thị Đoàn Hương Trà, Huyện Đoàn Phú Lộc đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ các lực lượng ở các chốt kiểm soát. Hàng ngày các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ 24/24h tại các chốt để cùng lực lượng chức năng tham gia thực hiện nhiệm vụ: hỗ trợ khai báo y tế, đo thân nhiệt,…

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã vận động các nguồn lực qua đó đã chủ động nghiên cứu chế tạo nước rửa tay sát khuẩn, làm khẩu trang, mũ chống giọt bắn, bồn rửa tay sát khuẩn tự động và các nhu yếu phẩm,... để hỗ trợ cho các tầng lớp nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đoàn viên thanh niên sẵn sàng tham gia mọi hoạt động cho “Cuộc chiến” chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh, để người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Ban Phong trào

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.900.346
Truy cập hiện tại 115