Tìm kiếm tin tức
Đổi mới hoạt động của mặt trận và đoàn thể phù hợp với xu thế cuộc sống
Ngày cập nhật 13/07/2021

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kết luận như vậy tại hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2021 và bàn nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm khối công tác Mặt trận và các đoàn thể, diễn ra chiều 12/7.

6 tháng đầu năm 2021, hầu hết các hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể được tổ chức thực hiện bảo đảm kế hoạch, chương trình công tác gắn với thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đáng chú ý, đã có 176 đơn vị, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch qua kênh Mặt trận các cấp với số tiền 6 tỷ 295 triệu đồng; đã triển khai xây dựng mới 87 nhà với số tiền 2,797 tỷ đồng, sửa chữa 42 nhà số tiền 285 triệu đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, giúp đỡ học sinh nghèo và hỗ trợ khác số tiền 2 tỷ 570 triệu đồng…

Kết luận buổi giao ban, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận những kết quả các đơn vị trong khối Mặt trận, đoàn thể và các hội đạt được trong thời gian qua. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc triển khai các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, nhất là nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. 

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với xu thế tất yếu của cuộc sống. Trong đó, chú trọng xây dựng quy chế phối hợp hoạt động phù hợp với tình hình mới. Rà soát lại tổ chức, bộ máy của mặt trận và các đoàn thể, nhất là củng cố, kiện toàn bộ máy ở các đơn vị hành chính vừa sáp nhập vào TP. Huế. Nâng cao vai trò giám sát và phản biện xã hội của mặt trận các cấp; phát huy vai trò của các đoàn thể tham gia phong trào chung của xã hội, khơi dậy sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân; tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh COVID-19; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, trong đó có hoạt động chăm lo cho người nghèo… Đồng thời, các thành viên, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt trách nhiệm, bám sát các chủ trương chỉ đạo của các cấp nhằm phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nguồn: báo Thừa Thiên Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.907.664
Truy cập hiện tại 436