Tìm kiếm tin tức
Thành phố: Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi”
Ngày cập nhật 09/07/2021

Chương trình Tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Thành Đoàn tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

 

         Ban Thường vụ Thành  Đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị nhằm đảm bảo chương trình diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành và lực lượng tình nguyện viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. 

          Bên cạnh những hoạt động thông tin, tuyên truyền về chương trình trên trang fanpage, Facebook, phương tiện thông tin tại các trường, Thành Đoàn đã thành lập các đội hình tình nguyện hỗ trợ tại các khu vực cao điểm, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các khu vực thi đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đội hình tiếp sức mùa thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7, với hơn 300 Đoàn viên tham gia hỗ trợ tại 13 điểm trường.

          Nhằm động viên chia sẻ với các đội hình trong việc hỗ trợ các thí sinh, Sáng ngày 07/7/2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã đến thăm hỏi các điểm “Tiếp sức mùa thi”, động viên tinh thần các đội hình tình nguyện. Thông qua Chương trình này, Thành Đoàn đã gửi tặng các điểm Tiếp sức 13 thùng sữa, 144 thùng nước uống, 13 hộp khẩu trang, 13 thùng nước rửa tay sát khuẩn  với tổng giá trị gần 15 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ xã hội hóa. Đồng thời, hướng dẫn Đoàn viên, thanh niên làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng các hoạt động như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn và phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh, nhắc nhở các lưu ý trước khi vào phòng thi, hỗ trợ nước uống, sữa cho các sĩ tử có nhu cầu…

          “Tiếp sức mùa thi” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Đoàn Thanh niên phát động. Những hoạt động thiết thực của chương trình sẽ là nguồn động viên giúp sĩ tử yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi THPT quốc gia năm nay trên địa bàn Thành phố diễn ra an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thành Đoàn Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.025
Truy cập hiện tại 219