Tìm kiếm tin tức
Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2021
Ngày cập nhật 09/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hết sức đặc biệt. Với các công trình, phần việc cụ thể, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” đã góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện trong mùa dịch Covid-19 đầy ý nghĩa.

 

Qua hơn 1 tháng triển khai chiến dịch, toàn tỉnh đã thành lập được hơn 90 đội hình tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” thu hút được gần 3.250 ĐVTN công chức, viên chức trong Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối các đơn vị trực thuộc của các huyện, thị, thành phố tham gia. Các hoạt động chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tập trung vào các nội dung hoạt động tình nguyện như: Bảo vệ môi trường, tu sửa, giữ gìn cảnh quan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp. Tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” tại đơn vị: tổng vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, sơn, sửa tường, rào, cổng cơ quan...; Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân tại nhà trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, tập trung trong các lĩnh vực được quan tâm, như: bảo hiểm xã hội, đất đai, y tế, thuế, hải quan...; Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các gia đình chính sách...

Trong thời gian sắp đến, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hơn nữa nhằm nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong việc chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống ''xanh - sạch - đẹp''.

BAN PHONG TRÀO

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.900.974
Truy cập hiện tại 213