Tìm kiếm tin tức
Phong Điền: “Tiếp sức mùa thi” - Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày cập nhật 09/07/2021

Trong 3 ngày 6-7-8/7/2021, hơn 1.000 thí sinh trên địa bàn huyện Phong Điền làm thủ tục và bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021. Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT có các đội hình tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, thanh niên thuộc 04 đội hình “Tiếp sức mùa thi” của 9 Xã, Thị Đoàn túc trực tại 4 địa điểm thi trên địa bàn huyện gồm trường THPT Phong Điền, trường THPT Trần Văn Kỷ, trường THPT Tam Giang, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

 

Năm nay, do dịch COVID–19 diễn biến phức tạp nên cùng với việc đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn thì việc phòng chống dịch bệnh cũng được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh, người nhà thí sinh, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai.

Đợt này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn vận động các tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện tặng 30 chai nước rửa tay và hơn 2.000 khẩu trang y tế, gần 200 chai nước uống, các thùng sữa cho các điểm “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn huyện Phong Điền. Với phương châm “Hãy tự tin – Chúng tôi đi cùng bạn”, bất chấp thời tiết nắng nóng, mưa lạnh, ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt ở 4 địa điểm thi để tham gia phân luồng giao thông, trông giữ xe; Thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí khẩu trang, nước uống và sữa đến tận tay các sĩ tử và phụ huynh đưa con em đi thi.

Có thể nói, những ngày diễn ra kỳ thi THPT năm 2021, màu áo xanh tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp với các thí sinh và người nhà thí sinh. Sự đóng góp thiết thực, sự hỗ trợ kịp thời của các đội hình tình nguyện góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tiếp sức cho các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.

Huyện Đoàn Phong Điền

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.900.948
Truy cập hiện tại 213