Tìm kiếm tin tức
Phong Điền: Tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2021
Ngày cập nhật 08/07/2021

Chiều ngày 07/7/2021, Huyện đoàn Phong Điền tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2021 công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi được các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở triển khai có trọng tâm và hiệu quả, bám sát với chương trình, kế hoạch đã đề ra. Phong trào tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng gắn với việc thực hiện Đề án “Tuổi trẻ Phong Điền chung tay xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị”, giai đoạn 2018 – 2022. Tuổi trẻ toàn huyện đã thực hiện 45 công trình, phần việc thanh niên như: sửa chữa, xây dựng 02 Nhà Nhân ái, Nhà khăn quàng đỏ; 5km đường nông thôn, sân vận động; nạo vét 5,5 km kênh mương nội đồng, lắp đặt và sửa chữa 2,5 km tuyến đường điện chiếu sáng; xây dựng mới 01 điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi . Phong trào tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh được các cấp bộ Đoàn triển khai với các nội dung cụ thể, phù hợp góp phần cải tạo cảnh quan, xây dựng nếp sống đô thị văn minh như: Tiếp tục duy trì mô hình “Tuyến đường thanh niên đẹp”, Tiếp tục duy trì mô hình “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – trật tự trị an” và ”Ngày Chủ nhật xanh” ; các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã đồng loạt tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh có hiệu quả, tổ chức 345 đợt ra quân với hơn 1.020 lượt ĐVTN, bà con nhân dân tham gia, với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội được triển khai hiệu quả, tạo dấu ấn xã hội tốt đẹp, tập trung vào các hoạt động trao tặng quà, giúp đỡ trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình Tình nguyện mùa đông, Xuân Tình nguyện, Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Phong Điền, Tháng Thanh niên. Toàn huyện đã trao tặng 980 suất quà cho các học sinh, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 180 triệu đồng, trao 275 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với trị giá 30 triệu đồng; phối hợp tổ chức 03 đợt hiến máu với 395 lượt ĐVTN tham gia; sửa chữa 01 nghĩa trang liệt sỹ xã với trị giá 20 triệu đồng. Các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ toàn huyện đã thành lập 14 đội hình tình nguyện tại các điểm chốt với hơn 750 lượt ĐVTN tham gia trực các chốt kiểm soát y tế. Các hoạt động an sinh xã hội được triển khai sôi nổi. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được quan tâm thực hiện. Các cấp bộ Đoàn, Đội chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với thiếu nhi thông qua các phong trào, các cuộc vận động.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, liệt sỹ; tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021;  các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao;  phối hợp tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu ; tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động tình nguyện, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2021.

Dịp này, Huyện đoàn Phong Điền cũng đã tổ chức trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh, thiếu nhi trong năm 2020.

Huyện Đoàn Phong Điền

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.904.045
Truy cập hiện tại 52