Tìm kiếm tin tức
Bảo vệ an toàn tuyệt đối 3 thành trì quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 22/06/2021

Ngày 21/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nêu quyết tâm kiên quyết giữ vững, bảo vệ an toàn tuyệt đối 3 thành trì quan trọng trong phòng chống dịch là cơ sở y tế an toàn, cơ sở sản xuất kinh doanh an toàn và cơ sở cách ly tập trung an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng chống dịch trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; phát huy vai trò của Tổ phòng chống dịch cộng đồng...

Không tổ chức các chuyến đi công tác đến các vùng có dịch và hạn chế đi công tác ngoại tỉnh. Rà soát, thống kê danh sách và nơi ở/lưu trú của tất cả công dân (kể cả công dân tại địa phương) đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 15/6/2021, yêu cầu công dân hạn chế đi lại, tiếp xúc và liên hệ với trạm y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày đối với tất cả công dân đến/ở/về từ TP. Đà Nẵng; đối với công dân đến/ở/từ các quận/huyện của TP. Đà Nẵng có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, tiến hành cách ly y tế tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn, đảm bảo tất cả công dân ngoài địa bàn vào phải được theo dõi, kiểm soát y tế theo quy định. Giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận hàng hóa từ các vùng dịch vào địa phương đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tuyệt đối không để xảy ra sơ suất trong việc quản lý tài xế và phụ xe khi giao nhận hàng hóa tại địa phương.

Công an tỉnh tăng cường lực lượng đảm bảo hoạt động kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch qua Chốt kiểm tra y tế liên ngành. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc đăng ký lưu trú trên hệ thống phần mềm lưu trú đã cài đặt tại các khách sạn, nhà nghỉ và các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát, đánh giá các nguy cơ từ những khu cách ly tập trung để có sự phân loại các nhóm nguy cơ; đồng thời rà soát lại các quy trình cách ly tập trung để bổ khuyết những hạn chế, thiếu sót; bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung.

Nguồn: báo Thừa Thiên Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.907.754
Truy cập hiện tại 418