Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” trong đoàn viên, thanh niên
Ngày cập nhật 08/10/2019

Tại Lễ Khai mạc Giải cờ tướng thanh niên Phú Vang lần thứ IV năm 2019, ngày 06/10/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” trong đoàn viên thanh niên huyện Phú Vang.

 

Nhằm hưởng ứng  phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” của Ủy ban Nhân dân tỉnh phát động và mong muốn phong trào lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân để góp phần cho quê hương Phú Vang ngày càng xanh- sạch - sáng. Góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, phát biểu phát động đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện nhấn mạnh “muốn thực hiện tốt có hiệu quả phong trào cần tập trung vào một số vấn đề như:

1. Thay thế các sản phẩm ly nhựa/bao nilong bằng các sản phẩm ly giấy; túi giấy/túi vải; túi nilon bằng vật liệu tái chế, dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

 

2. Thay thế nước đóng chai (350ml, 500ml) trong các cuộc hội họp, tiếp khách bằng bình nước lọc 20l và sử dụng ly bằng chất liệu sứ/thủy tinh.

3. Không sử dụng ống hút nhựa, thay vào đó sử dụng ống hút bằng inox, tre/trúc…

4. Hạn chế sử dụng ly nhựa khi mua thức uống bên ngoài. Khuyến khích sử dụng ly cá nhân.

5. Thực hiện phân loại rác tại nguồn....”

Đợt phát động phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa” được đông đảo các kỳ thủ tham gia Giải cờ tướng lần thứ IV cũng như các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực. Hy vọng rằng đợt phát động sẽ lan tỏa trong bà con, nhân dân trên địa bàn huyện Phú Vang. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn sẽ xây dựng nhiều kế hoạch để nhân rộng và phát triển phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Huyện Đoàn Phú Vang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.574
Truy cập hiện tại 3.080