Tìm kiếm tin tức
Theo dấu chân Bác
Tiếp tục quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo phát triển toàn diện đoàn viên thanh niên; tạo môi trường các bạn trẻ rèn luyện, trao trọng trách cho những người trẻ gánh vác… là cách thực hiện tốt nhất Tư tưởng và những chỉ dạy của Bác Hồ.
Trong suốt chiều dài lịch sử của cách mạng Việt Nam, mỗi thắng lợi, mỗi bước đi lên đều gắn liền với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cống hiến trọn đời, làm rạng rỡ non sông, đất nước.
Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa lớn, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta và đi vào lịch sử nhân loại như một trong những vĩ nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ XX. Điều làm nên sự vĩ đại, nhưng gần gũi, giản dị của Hồ Chí Minh là ở nhân cách, đạo đức, tài năng, những cống hiến của Người cho dân tộc và nhân loại. Một trong những di sản mà Người để lại là phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo - cơ sở, tiền đề cho việc hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh.  
Tùy theo chức năng, nhiệm vụ, cán bộ, đảng viên, các tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng trong toàn tỉnh đã cụ thể hóa việc học và làm theo Bác bằng những việc làm sát hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.  
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện Công an nhân dân trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Những tư tưởng và lời dạy quý báu của Người về phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Công an nhân dân luôn là nền tảng lý luận, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Công an Thủ đô, góp phần quan trọng làm nên những chiến công to lớn, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.  
Trong công tác giáo dục, đào tạo nói chung; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói riêng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng phương châm “học đi đôi với hành”. Người coi việc thực hiện phương châm này là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên; đồng thời là tiêu chuẩn của một đảng cách mạng chân chính. Quan điểm của Người về thực hiện “học đi đôi với hành” luôn mang giá trị thời sự để Đảng ta vận dụng nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận cho đội ngũ cán bộ trong công cuộc đổi mới hiện nay.  
Kinh nghiệm lịch sử cũng chỉ ra rằng, lúc nào chúng ta thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, học tập và làm theo Bác một cách đúng đắn, thực chất thì chúng ta thành công. Điều này đúng ngay cả trong việc thực hiện các chỉ thị - từ Chỉ thị 06, Chỉ thị 03 đến Chỉ thị 05.  
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người tiên phong trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người. Người đã cống hiến trọn đời mình cho nền độc lập của Tổ quốc, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là nguồn cảm hứng bất tận cho các thế hệ mai sau học tập, noi theo hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.  
“Không để ai bị bỏ lại phía sau” là mục tiêu mà tỉnh Thừa Thiên Huế đặt ra trong cuộc chiến xóa nghèo. Đối với hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công (NCC) cách mạng, chủ trương này càng quyết tâm thực hiện để xoá hộ nghèo vào cuối năm 2020.  
Sinh mệnh của Đảng, sự thành bại của cách mạng có quan hệ trực tiếp với hoạt động tư tưởng của Đảng  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Triển khai học tập Nghị quyết
Sáng ngày 9/8/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc và học tập, giáo dục pháp luật năm 2018; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện nhiệm kỳ 2017-2022.
Vừa qua, tại hội trường Trung tâm Đào tạo, hơn 300 đoàn viên của Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia buổi học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế nhiệm kỳ 2017 – 2022; quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên do Ban Thường vụ Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức.  
Chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức trao giải tuần 1 và 2 Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.  
Sáng 20/6/2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.    
Chiều ngày 07/6/2018 Thị Đoàn Hương Trà tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Tỉnh đoàn lần thứ XV, Thị đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Chuyên đề 2018 và lồng ghép tuyên truyền luật an toàn giao thông.  
Ban Biên tập giới thiệu tài liệu Hỏi - đáp Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI 
Ban Biên tập xin giới thiệu Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Ban Biên tập xin giới thiệu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI   nhiệm kỳ 2017 – 2022 
Tóm tắt Báo cáo chính trị trình bày phiên trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tháng Thanh niên
Khác với những năm trước, Tháng Thanh niên năm nay đặc biệt hơn rất nhiều, khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, các hoạt động không thể tổ chức, nhiều bạn trẻ nói vui rằng “Tháng 3 năm nay khác lắm, chúng tôi dành trọn cho việc chống dịch, với những cái đầu tiên đáng nhớ”.  
Chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), kỉ niệm 45 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2020), sáng ngày 26/3/2020, tại 52 Hùng Vương, Chi Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Huế tổ chức cấp, phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tẩy rửa tay cho người dân.  
Trong những ngày qua, màu áo xanh tình nguyện đã hòa quyện màu áo lính, pha lẫn màu áo trắng blouse trên tuyến chiến chống dịch đã không còn xa lạ trên mãnh đất Cố đô Huế.
Tháng 3 về - Tháng của thanh niên ra quân làm hàng ngàn “việc tốt”, những công trình, phần việc có ích, có ý nghĩa cho cộng đồng; Tháng gợi lên ý thức, khát vọng cống hiến trong trái tim của mỗi người trẻ.  
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Kế hoạch số 48-KH/ĐTN, ngày 10/02/2020 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Lộc về hoạt động Tháng thanh niên năm 2020. Nhằm chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2020), ngày 26/3/2020, Huyện Đoàn Phú Lộc đã tổ chức triển khai trong toàn đoàn tổ chức các hoạt động hướng đến Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.  
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Quảng Lợi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng đến chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2020), Đoàn thanh niên xã Quảng Lợi đã thực hiện công trình"ánh sáng nông thôn mới" với mô hình tuyến đường điện chiếu sáng.  
Cùng với cả nước, tuổi trẻ Hương Thủy chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nay gọi là COVID-19), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn đồng loạt ra quân tuyên truyền và phát khẩu trang, tờ rơi miễn phí phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân.  
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020; Theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị đoàn Hương Thủy, nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid – 19, vào ngày 25/3/2020, Đoàn phường Phú Bài phối hợp với Hội Nông dân và Hội LHPN phường tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19 tại 3 điểm là Chợ Mai, Chợ Phú Bài và trụ sở UBND phường Phú Bài.  
Hưởng ứng phong trào cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế, Đoàn Thanh niên Bệnh viện phối hợp cùng Phòng Quản lý chất lượng đã sản xuất các "mặt nạ ngăn chặn giọt bắn". Mặt nạ được làm từ chất liệu mica và xốp nên mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo, bên cạnh đó còn góp phần ngăn giọt bắn hiệu quả hơn khẩu trang khi có diện tích lớn hơn, tầm che chắn rộng hơn.  
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, công tác phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh nhà nói riêng - một trong những lực lượng xung kích với những hoạt động đóng góp cụ thể và thiết thực.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Học sinh 3 rèn luyện - Sinh viên 5 tốt
Ngày 20/01/2019, trong không khí vui mừng phấn khởi thanh niên thành phố Huế hướng đến kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng năm mới xuân Kỷ Hợi 2019;Thành Đoàn Huế đã tổ chức Lễ tuyên dương các học sinh, sinh viên đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt",  “Sinh viên 5 tốt” năm học 2017 - 2018 và trao học bổng "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ thành phố Huế" năm 2019.
3 trong số 16 sinh viên, đảng viên trẻ vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” mà chúng tôi gặp đều học giỏi; tiên phong, hết mình với công tác hội, phong trào tình nguyện.  
Tối ngày 31/12/2018, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 cho 17 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên các mặt. 
Trong chặng đường phát triển của mỗi cá nhân, “Sinh viên 5 tốt” sẽ trở thành một trong những cơ hội đồng hành tốt để người trẻ đạt được ước mơ, khát vọng đã được xác lập trong hành trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn triển khai từ năm 2011 với 03 nội dung chính: rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp. Phong trào nhằm tạo điều kiện, môi trường, động lực cho học sinh của chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được rèn luyện, phấn đấu, trang bị những hành trang cần thiết để lập thân, lập nghiệp.
“Mong muốn được cống hiến sức trẻ và đóng góp trí tuệ nhiều hơn cho cộng đồng” là chia sẻ của Nguyễn Thị Như Quỳnh (Khoa Du lịch, Đại học Huế), Cái Vĩnh Tuấn Anh (Đại học Luật, Đại học Huế) và Trương Phương Uyên, Hồ Thị Khánh Vân (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế) sau khi nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng” các cấp, danh hiệu cao quý đánh dấu quá trình phấn đấu, tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện, hội nhập.   
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, ngày 20/01/2018, Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp đã tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2018) và Tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2017 – 2018. Thầy giáo Lê Văn Luận – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ nhật xanh
* Một số hình ảnh hoạt động:
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày “Thương binh liệt sỹ” (27/7/1947 - 27/7/2020) và hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, sáng ngày 26/7/2020 tại xã Phú Diên và xã Phú Mậu Huyện Phú Vang, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh điểm cấp Trung ương lần thứ 3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tham gia hoạt động có hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên của 02 xã tham gia.  
Vừa qua, ngày 0/7/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2020 tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông. Ngay sau lễ ra quân, các đơn vị đã tiến hành thực hiện các công trình thanh niên như: Khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 bà con nhân dân trên địa bàn xã Thượng Nhật, khởi công công trình Thanh niên xóa 02 nhà tạm cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,….cùng với đó là ra quân Ngày Chủ nhật xanh thực hiện công trình Thanh niên đào kênh mương nội đồng và san lấp lề đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 300m và khánh thành công trình “Ánh sáng nông thôn mới” với chiều dài 1km.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp
Đó là chia sẻ của bác sỹ Nguyễn Văn Hiếu, đại biểu đến từ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện các hoạt động tình nguyện của mình tại Diễn đàn “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" diễn ra chiều 11/12.  
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã được Đại hội hiệp thương chọn cử là Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự thống nhất cao.
Sáng 11/12, Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.  
Chiều ngày 10/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự tham dự của 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 9 triệu hội viên và hơn 23 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.  
Triển lãm ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội là nơi hội tụ 54 sắc màu dân tộc anh em tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII.  
Sáng 3.12, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII.  
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, T.Ư Hội LHTN Việt Nam công bố 10 chương trình, sự kiện tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2014 - 2019.  
Ngày 7/11, Ủy ban TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam chính thức công bố Dự thảo báo cáo của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để xin ý kiến, tiếng nói của đông đảo các tầng lớp thanh niên và nhân dân cả nước.  
Chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của thanh niên cả nước nói chung và thanh niên Thừa Thiên Huế nói riêng đối với những công lao to lớn, những giá trị cả về vật chất và tinh thần mà Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - vị Chủ tịch đầu tiên của Hội LHTN Việt Nam đã xây dựng và để lại cho thế hệ thanh niên ngày nay. Đoàn đại biểu Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm và tượng đài Nguyễn Chí Thanh để tưởng nhớ, tôn vinh một tấm gương tài đức vẹn toàn, sống và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần học tập và noi gương đối với thế hệ trẻ hôm nay.
Sáng 17/7, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Huế đã tiến hành trọng thể phiên chính thức Đại Hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến tham dự Đại hội có các đồng chí: Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Gia Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cùng 199 đại biểu đại diện cho hơn 18.000 hội viên Hội LHTN Việt Nam thành phố
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Từ câu chuyện của bản thân, Vũ Quang Vinh chia sẻ khi chọn ngành học các bạn nên lắng nghe chính bản thân mình xem mình thích gì, tìm hiểu ngành đó có những thuận lợi, vất vả như thế nào nếu theo học...
Điểm thi tốt nghiệp đã có, điểm chuẩn vào các trường đang công khai. Tin vui liên tục dội đến với những đứa trẻ quanh tôi. Bố mẹ các con thông báo con thi đỗ đại học, Facebook cá nhân cũng liên tục cập nhật bảng điểm. 
Chăm chỉ sẽ thành công nhưng có tư duy chiến lược bạn có thể đi xa hơn.
Khi cô đơn, đọc sách khiến tôi không còn cảm thấy cô độc. Khi trống rỗng, đọc sách khiến tôi không còn cảm thấy muộn phiền. Khi buồn bã, đọc sách khiến tôi giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Khi bi quan, đọc sách khiến tôi phấn chấn lại tinh thần…
TTO - Mỗi thời có những quan điểm về điểm số không giống nhau, nhưng những người 'lạc đường vào điểm số' thì giống nhau, đó là bằng mọi giá để có điểm thật cao, để đứng tốp đầu của lớp, của trường, để được nhận giải thưởng này, lời có cánh nọ...
Trong câu chuyện ngụ ngôn “Thỏ và Rùa”, thỏ dù chạy nhanh hơn nhưng lại về đích sau chú rùa chậm mà chắc. Còn trong cuộc sống, đôi khi để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cũng cần bước đi từ từ.
Trẻ em là đối tượng được quan tâm đặc biệt trong nguy cơ bị xâm hại, bạo hành ngày càng nhiều. Do đó, các cơ quan, đoàn thể cũng đang dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em. Một số điều về phòng chống xâm hại trẻ em cũng được thể hiện bằng các infographic.
Vì gia đình và nhà trường là nơi có ảnh hưởng trực tiếp tới sự định hình và phát triển nhân cách của con người và xã hội là nơi thử thách và đánh giá sự trưởng thành của nhân cách đó, cho nên, mỗi con trẻ/con người nếu có được sự quan tâm đúng mức từ ba môi trường này, nhất là từ gia đình thì tất yếu sẽ có điều kiện phát triển lành mạnh, hình thành và phát triển nhân cách tốt.  
Theo thông lệ, giai đoạn hiện nay các cơ sở đào tạo thường gặp thí sinh để quảng bá, trao đổi thông tin chuẩn bị cho đợt đăng ký dự thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia và xét tuyển đại học (ĐH). Song, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều kế hoạch tuyển sinh bị thay đổi, đòi hỏi thí sinh chủ động trong việc tiếp cận thông tin.  
Những vụ xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em đang ngày càng gia tăng gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng. Các bậc cha mẹ cần giáo dục cho con về kỹ năng phòng ngừa XHTD từ khi nào và như thế nào? Xung quanh vấn đề này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với thạc sĩ (ThS) Phạm Thị Thúy Hằng, giảng viên Khoa Tâm lý, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế.
Xem tin theo ngày  
Nhịp sống trẻ
TTH.VN - Chiều 9/4, Thành Đoàn Huế cho biết, công tác tuyển chọn, tập huấn cho các tình nguyện viên Festival Nghề truyền thống Huế 2019 cơ bản đã hoàn thành, chuẩn bị việc phục vụ lễ hội.
Hòa chung không khí chào mừng tân sinh viên trên cả nước, chiều tối 24/9 tại khuôn viên trường Đại học Luật Huế – Đại học Huế Huế đã diễn ra chương trình "Ngày hội tân sinh viên K41" do Đoàn TNCS - Hội sinh viên trường tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi.  
Huyện Đoàn Quảng Điền – Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong tràot nhi năm học 2016-2017 và lễ khánh thành ngôi nhà khăn quàng đỏ.
 Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Vừa qua, Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Bữa cơm có thịt” tại gia đình cụ bà Hoàng Thị Chanh – TDP 4, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Tham dự lễ phát động có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo thị xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Thị Đoàn.
Hội nhập đang dần trở thành tất yếu của phát triển. Với xu hướng đó, du lịch Huế cần có chiến lược mang tính dài hơi cho thời kỳ “mở cửa” này.
Đá cầu Huế chào mừng Tết Độc lập với 2 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ tại giải vô địch đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc (tháng 8/2017). Thầy trò huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Văn Hiền còn hứa hẹn thêm những “giấc mơ vàng” khi cho thấy lứa học trò của mình đang trưởng thành.
Sau 4 lần tổ chức thành công, cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” đến năm nay đã được nâng lên thành cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam”. ​Chiều nay 21-8, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN) và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) đã chính thức phát động cuộc thi này.
MV mang tên "Quê hương Việt Nam", giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên và con người xử Huế trên nền nhạc violin ca khúc "Quê hương Việt Nam", một sáng tác của nhạc sĩ Anh Khang.
Vượt qua 21 đề án của 21 cá nhân/nhóm tham gia dự thi, Hành trình Tuổi trẻ Cố đô của nhóm Youth Challenge vừa giành giải nhất Cuộc thi “Hành trình trải nghiệm và gắn kết Huế” do Trung tâm Học liệu - Đại học Huế phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn, ngày 24/5/2017, Đoàn Đại học Huế đã thành lập Đoàn hành trình gồm 12 thành viên xuất phát từ Cảng Cát Lái để bắt đầu hành trình 18 ngày đến với Trường Sa. Vượt hơn 1800 hải lý, đoàn đã đi thăm 10 điểm đảo, gồm: Đảo nổi (Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông), các đảo chìm (Len Đao, Cô Lin, Đá Lớn A, Đá Lớn B, Đá Lớn C). Dù điều kiện đi lại đặc thù khó khăn, có những ngày biển động sóng dữ dội nhưng trên gương mặt của tất cả mọi người luôn phấn khởi và tự hào khi được đặt chân đến nơi đây.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Tranh thủ nguồn vốn vay do Ngân hàng Chính sách Xã hội ủy thác, vốn vay 120 của Trung ương Đoàn, kêu gọi hỗ trợ từ doanh nghiệp, phát huy nội lực trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN)... là cách các tổ chức Đoàn đang nỗ lực để tạo vốn cho thanh niên khởi nghiệp.  
Hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Hồ Văn Phương, trú tại thôn Phò Ninh, xã Phong An (Phong Điền) mạnh dạn đầu tư trồng cây quất và các cây cảnh khác, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.  
Đó là nội dung đặt ra trong cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo-KNĐMST” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 (viết tắt là cuộc thi - PV).  
Không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng đi kèm với sự hỗ trợ kinh phí để giúp các làng nghề và nghề truyền thống (LN & NTT) phát triển bền vững là một trong những mục tiêu của TX. Hương Thủy trong thời gian tới.  
Đầu tư manh mún, nhỏ lẻ, tự cung tự cấp đang khiến ngành nông nghiệp chịu tác động nhiều mặt từ thị trường, dịch bệnh...  
Theo lời giới thiệu của một lãnh đạo cũ ở địa phương, chúng tôi tìm gặp thợ làm nhà rường nổi tiếng của xã Vinh An, huyện Phú Vang Nguyễn Văn Ánh.  
Học ngành công nghệ thông tin (CNTT), có việc làm ổn định ở thành phố lớn nhưng với đam mê, chàng trai Nguyễn Ngọc Sáng, quê ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa quyết định khởi nghiệp theo hướng “Green life-cuộc sống xanh” phát triển nhiều nông trại sản suất sạch kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm.  
Diễn ra từ ngày 28/5 đến 31/8, hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) năm 2020 do Sở Công thương tổ chức nhằm khơi dậy tiềm lực sáng tạo của nghệ nhân, cá nhân góp phần đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm TCMN có giá trị nghệ thuật, kinh tế phục vụ du lịch.  
Là chủ đề của hội nghị được Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Khoa Du lịch, Đại học Huế tổ chức ngày 21/6 với sự tham gia của hơn 100 sinh viên.  
Chiều 13/6, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế tổ chức hội thảo “Cố vấn và đầu tư khởi nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tham gia hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, giảng viên, nghiên cứu viên mong muốn trở thành các cố vấn khởi nghiệp cùng các nhóm dự án khởi nghiệp và sinh viên.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Quay lại12345Xem tiếp
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
TTO - Họ là 50 bạn trẻ của đội phản ứng nhanh, không kể nắng mưa túc trực tại các điểm tiếp nhận hàng hỗ trợ phòng chống dịch của Đà Nẵng, làm công việc của người bốc vác.
(CTG) "Nếu không vào tận bản, không đến từng nhà vận động thì nhiều học sinh sẽ chỉ theo bố mẹ đi làm nương và không quay trở lại năm học mới". Tâm sự của thầy giáo trẻ Đoàn Văn Hồng cũng chính là nỗi niềm trăn trở của những giáo viên tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hừa Ngài (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).  
Sự thân thiện và tinh thần thái độ phục vụ đầy trách nhiệm của các đồng chí cán bộ tại khu cách ly tập trung T1 - QD huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã giúp thời gian cách ly của chúng tôi trở thành một trong những kỷ niệm tuyệt vời nhất cuộc đời.
Giữa tâm dịch Covid-19, đồng hành cùng gần 11.000 thí sinh (TS) tại TP. Đà Nẵng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là các tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi'.
Rồi đây bước chân của Hiếu không còn bên cạnh Minh nữa vì cả hai sắp vào những trường đại học khác nhau, nhưng hành trình 10 năm cõng bạn đến trường của Hiếu đối với Minh sẽ mãi là truyện cổ tích giữa đời thường. Hàng trình 10 năm Hiếu cõng Minh đến trường như một câu truyện cổ tích giữa đời thường
Ngày 29/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công, Mái ấm hy vọng Nguyệt Biều và Viện dưỡng lão Diệu Viên.  
Giữ “ngọn lửa” kiên cường từ thủa ấy, những người từng rải truyền đơn, nuôi giấu cán bộ…, ở xã Vinh Thái (nay là xã Phú Gia, huyện Phú Vang) đã nỗ lực vượt khó khăn, chung tay xây dựng, phát triển quê hương.  
Các chiến sĩ công an dùng xe đạp đi tuần tra và trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện quy định về trật tự đô thị, phòng chống dịch bệnh... trên đường đi bộ ven sông Hương tạo hình ảnh thân thiện, gần gũi.  
Những ngày này, cả cộng đồng đều chung tay phòng chống dịch COVID – 19. Tiếp thêm nguồn động lực, những bài thơ, điệu nhảy ra đời, góp thêm sức mạnh để phòng tuyến ấy thêm vững chắc.  
Đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 đang ngày đêm làm việc tích cực để chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân. Câu nói khiến tôi ấn tượng nhất là lời hẹn hò của anh Lê Văn Sáng với người vợ: "Hết dịch anh về"! Và bao con người khác ở tuyến đầu trực tiếp chống dịch cũng gác lại tình riêng căng mình làm nhiệm vụ...  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Phóng sự
   
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.409.947
Truy cập hiện tại 74