Tìm kiếm tin tức
Tư liệu - Lịch sử
Đô thị Huế đang được đầu tư xây dựng và phát triển trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.  
Nằm ở “khúc ruột” miền Trung, hệ thống kiến trúc di sản thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế năm nào cũng phải oằn mình chịu áp lực từ gió bão, mưa lụt. Làm thế nào để chúng ta kịp thời ứng phó khi có rủi ro xảy ra? Câu hỏi không mới nhưng luôn cần có câu trả lời.  
Cho đến nay, những thước phim về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2-9-1945 vẫn là những thước phim duy nhất, ít ỏi nhưng có giá trị lịch sử vô cùng to lớn.  
Tháng Tám năm 1945 đã trở thành mốc son chói lọi, vẻ vang trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cách mạng tháng Tám thành công đã phá tan xiềng xích của thực dân, phát xít, lật đổ chế độ phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà - Nhà nước của dân, do dân và vì dân.
Sáng 22-12, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch phối hợp với Ban Liên lạc trường Thanh niên Tiền tuyến Huế tổ chức lễ công bố và trao bằng di tích lịch sử cách mạng địa điểm Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế năm 1945. Tham dự có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đông đảo các cựu học sinh của trường và các vị khách.
Các bản đồ cổ Tây phương đều xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.  
Dẫu đã qua cả thế kỷ, vạn vật đổi thay nhưng những hình ảnh xưa cũ của làng Sen gắn liền với tuổi thơ Bác vẫn được lưu giữ đến bây giờ
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011), xin giới thiệu với bạn đọc bài viết Chủ tịch Hồ Chí Minh - những yêu thương, kỳ vọng đối với Thanh niên Việt Nam. Nhắc đến mối quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ, không ai không nhớ tới câu nói nổi tiếng của Người: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ...”. Câu nói chứa đầy niềm tin của một vị lãnh tụ, kỳ vọng của người cha và trách nhiệm của thế hệ đàn anh đối với tuổi trẻ.
Với thanh niên, Bác luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Vào một ngày đầu tháng 11 năm 1955, trong bộ kaki sáng màu và đôi giầy vải giản dị, Bác Hồ đã đến thăm cơ quan T.Ư Đoàn khi đó trụ sở tại số nhà 55 phố Quang Trung...
Tôi hoan nghênh Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Trung ương Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức biên soạn và cho xuất bản cuốn sách: "Lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi Việt Nam" vào dịp kỷ niệm lần thứ 60 ngày thành lập Đội.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.385
Truy cập hiện tại 294