Tìm kiếm tin tức
Hàng triệu người dùng PC còn đang chạy Windows 7
Ngày cập nhật 04/01/2021

Microsoft đã chính thức chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 cách đây khoảng một năm, tuy nhiên nhiều người dùng PC trên toàn thế giới được cho là vẫn tiếp tục với hệ điều hành này.

 

Theo Neowin, khó có thể biết chính xác có bao nhiêu người dùng Windows 7 đang sử dụng hệ điều hành này nhưng một báo cáo cho biết, khi Windows 7 hết hỗ trợ vào năm ngoái, còn khoảng 200 triệu PC trên toàn cầu tiếp tục chạy hệ điều hành này. Tham khảo số liệu có sẵn trong dữ liệu từ Digital Analytics Program của chính phủ Mỹ, báo cáo tính đến tháng 12.2019 cho thấy khoảng 18,9% máy tính Windows đang sử dụng Windows 7.

Vào cuối năm 2020, các số liệu cho thấy khoảng 8,5% máy tính Windows vẫn đang sử dụng Windows 7. Đó là sự sụt giảm đáng kể về số lượng người dùng Windows 7 trong năm qua nhưng vẫn cho thấy một lượng đáng kể người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7. Điều này cũng có nghĩa một số lượng lớn người dân và doanh nghiệp vẫn tiếp tục với hệ điều hành không còn được hỗ trợ này.

Được biết vào cuối năm 2020, NetMarketShare cho thấy máy tính chạy Windows 7 chiếm khoảng 21,7% thị trường. Thống kê toàn cầu cho biết lượng máy tính chạy Windows 7 chiếm khoảng 17,7% thị trường.

Mặc dù không thể đưa ra một con số chắc chắn nhưng những số liệu này chỉ ra có khả năng có ít nhất 100 triệu máy tính vẫn sử dụng Windows 7 trên toàn cầu và con số có thể cao hơn đáng kể. Microsoft đang cho phép một số người dùng trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng. Dự kiến, số lượng máy tính chạy Windows 7 sẽ giảm đáng kể trong năm 2021.

Theo thanhnien.vn

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.765.639
Truy cập hiện tại 440