Tìm kiếm tin tức
Kỹ Năng Thanh Niên
Để con trẻ được “chơi mà học, học mà chơi” và tiếp thu những kỹ năng sống tốt là mong muốn của các bậc phụ huynh. Nắm bắt tâm ý này, từ tháng 6/2019, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh (PC07) triển khai mô hình trải nghiệm “Em làm lính cứu hỏa” và đang thực sự lan tỏa.  
Thiếu kỹ năng xử lý tình huống khiến nhiều em rơi vào trạng thái trầm cảm và bế tắc. Thế nên, giáo dục kỹ năng sống (KNS) cho học sinh là vấn đề cần thiết đã và đang được các trường triển khai, giúp các em tự tin đối mặt với mọi thử thách và hoàn thiện bản thân mình.  
Do những nguyên nhân khách quan của bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, thông tin đa chiều… khiến công tác giáo dục lý tưởng cho thanh niên trong thời kỳ hiện nay gặp không ít khó khăn. Nhưng dù khó khăn đến mấy cũng cần nỗ lực khắc phục để làm thật tốt, vì đây là việc cực kỳ quan trọng và cần thiết.  
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu: Đoàn cần định hướng giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác thông tin sai trái, tăng cường sức đề kháng cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội, “tránh tình trạng nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị”.  
Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng, quyết định đến 75% sự thành công của bạn. Vậy bạn đã sở hữu những kỹ năng nào để cải thiện cuộc sống của chính mình?  
“Mỗi cấp bộ Đoàn, mỗi cán bộ Đoàn tại địa phương, đơn vị phải chủ động hơn nữa, sáng tạo, tìm tòi để có những giải pháp mới, hiệu quả, tạo môi trường giúp các bạn trẻ tôi luyện, trưởng thành”, chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định.  
Thông qua vai trò đoàn, hội và nỗ lực của người học, ngày càng có nhiều gương sáng sinh viên (SV) trong các giảng đường đại học (ĐH) được tuyên dương.  
Chiều 10/12, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã thông tin với các đại biểu thanh niên ưu tú toàn quốc về một số kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết XII của Đảng và nội dung quan trọng chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng.  
Lịch sử quá trình thành lập, phát triển và trưởng thành của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.  
Bên cạnh trang bị cho người trẻ hành trang ngôn ngữ, Hội cần tăng cường những hoạt động trao kỹ năng để người trẻ sẵn sàng hội nhập quốc tế, trở thành cầu nối giữa Việt Nam và thế giới.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.656
Truy cập hiện tại 3.115