Tìm kiếm tin tức
Văn hóa - Giải trí
Dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại, khiến nhiều du khách phải thay đổi kế hoạch đến Huế, song nhiều du khách vẫn dành tình cảm cho Huế và hẹn gặp Cố đô vào một ngày gần nhất. Ngành du lịch Huế cũng khẳng định, sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất để đón du khách khi dịch bệnh qua đi.  
Đến Nhà văn hóa thôn - nơi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu dùng lương hưu xây tặng, mấy hôm nay, người dân Làng Rồng (thuộc tổ dân phố An Hải, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) bước thật nhẹ. Mọi người ai cũng đau buồn vì người mà họ kính trọng, yêu thương như ruột thịt vừa đi xa, vào cõi vĩnh hằng.  
Ngày xửa ngày xưa... Đó là một ngày hạ của năm 1976.  
Vắng bóng trong một thời gian dài, áo dài ngũ thân với những đặc trưng tinh tế nên được phục hồi, phổ biến trong đời sống hiện nay.  
Người ta kể, khi viết về ngôi chùa Huyền Không Sơn Thượng trên núi, nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường tưởng tượng đến những chiếc lá ngô đồng để rơi mùi hương bên ngoài cổng chùa.  
Tốc độ phát sinh rác thải cũng như tình trạng ô nhiễm từ nhiều nguồn thải ngày càng phức tạp. Điều này đang đặt ra bài toán cấp thiết từ khâu thu gom, vận chuyển đến khâu xử lý rác phải đảm bảo hiệu quả đồng bộ.  
Sáng 4/8, Hội Nghệ sĩ Sân khấu cho biết, vở ca kịch “Chuyên án Z1” do hội dàn dựng vừa đoạt 1 HCV và 2 HCB tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân”.  
Các giáo viên dạy mỹ thuật tại vùng Khu 3, Phú Lộc đã chung sức, chung lòng tổ chức hoạt động giao lưu vẽ tranh về tình yêu quê hương. Đây là sân chơi mới cho học sinh vùng đầm phá vốn là nơi ít được tiếp cận với các hoạt động văn hóa nghệ thuật.  
Cuối tháng 7, người dân ở đường Chi Lăng, phường Phú Hiệp, TP. Huế, vui mừng vì có NSƯT Vũ Luân cùng các nghệ sĩ Đoàn hát bội - cải lương tuồng cổ Ngọc Khanh đến biểu diễn phục vụ.  
Thời gian gần đây, trên địa bàn xảy ra nhiều vụ án giết người, cố ý gây thương tích mà nạn nhân và kẻ gây án đều là những người thân thích trong một gia đình. Qua đó thấy rằng, tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) đang trở nên nhức nhối, báo động.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.565
Truy cập hiện tại 3.080