Tìm kiếm tin tức
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Đó là nội dung đặt ra trong cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo-KNĐMST” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 (viết tắt là cuộc thi - PV).  
Không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng đi kèm với sự hỗ trợ kinh phí để giúp các làng nghề và nghề truyền thống (LN & NTT) phát triển bền vững là một trong những mục tiêu của TX. Hương Thủy trong thời gian tới.  
Đầu tư manh mún, nhỏ lẻ, tự cung tự cấp đang khiến ngành nông nghiệp chịu tác động nhiều mặt từ thị trường, dịch bệnh...  
Theo lời giới thiệu của một lãnh đạo cũ ở địa phương, chúng tôi tìm gặp thợ làm nhà rường nổi tiếng của xã Vinh An, huyện Phú Vang Nguyễn Văn Ánh.  
Học ngành công nghệ thông tin (CNTT), có việc làm ổn định ở thành phố lớn nhưng với đam mê, chàng trai Nguyễn Ngọc Sáng, quê ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa quyết định khởi nghiệp theo hướng “Green life-cuộc sống xanh” phát triển nhiều nông trại sản suất sạch kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm.  
Diễn ra từ ngày 28/5 đến 31/8, hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) năm 2020 do Sở Công thương tổ chức nhằm khơi dậy tiềm lực sáng tạo của nghệ nhân, cá nhân góp phần đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm TCMN có giá trị nghệ thuật, kinh tế phục vụ du lịch.  
Là chủ đề của hội nghị được Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Khoa Du lịch, Đại học Huế tổ chức ngày 21/6 với sự tham gia của hơn 100 sinh viên.  
Chiều 13/6, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế tổ chức hội thảo “Cố vấn và đầu tư khởi nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tham gia hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, giảng viên, nghiên cứu viên mong muốn trở thành các cố vấn khởi nghiệp cùng các nhóm dự án khởi nghiệp và sinh viên.  
 Với nghị lực quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Phùng Văn Giai, thôn Bản Đông, xã Linh Hồ, tỉnh Hà Giang là một trong những tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.  
Khởi nghiệp thành công không chỉ đến từ vốn hay ý tưởng mà quan trọng cần bản lĩnh tự tin, không ngại thất bại của người trẻ.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.354
Truy cập hiện tại 3.016