Tìm kiếm tin tức
Giới trẻ với việc định hướng công việc lĩnh vực công nghệ thông tin
Ngày cập nhật 09/03/2017

Tiếp cận công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn trẻ đã sớm định hình hướng đi tương lai của mình. Tại TT Huế, rất nhiều doanh nghiệp CNTT cũng đã và đang triển khai các dự án dành riêng cho sinh viên. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn cho các bạn trẻ để có bước “chạy đà” trước khi thực hiện các dự tính lớn lao hơn. Chúng ta hãy cùng đến với một số doanh nghiệp để tìm hiểu xu hướng này.

Công ty Junoteam là công ty chuyên thiết kế, lập trình phần mềm, website và đặc biệt chú trọng đến mảng thẩm mỹ được thành lập vào tháng 7 năm 2016; công ty gồm 12 thành viên là những lập trình viên, thiết kế được quản lý bởi chị Dương Ngọc Ấn - Giám đốc điều hành sinh năm 1988. Với hơn 20 dự án phần mềm lớn nhỏ khác nhau liên quan đến thiết kết webiste, logo và các ứng dụng thông minh.

Điều chị Ấn và các đồng nghiệp mong muốn là thực hiện các dự án lớn mang đậm dấu ấn riêng của mình. Chị Ấn cho biết ban đầu công ty tiến hành thiết kế miễn phí cho các công ty ở Mỹ và Úc với những sản phẩm tốt nhất. Sau khi sử dụng những dịch vụ rất tốt của Junoteam, các công ty đã lựa chọn Junoteam trở thành đối tác tin cậy và hợp tác lâu dài của mình.

Công ty Dự án Công nghệ Thông tin Việt với 32 lập trình viên và thiết kế hầu hết là thế hệ 9x, trong đó có không ít những bạn là sinh viên năm cuối của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Điều khá bất ngờ, anh Lê Minh Khôi - Giám đốc công ty cũng chỉ mới 28 tuổi, công ty được thành lập chưa đầy một năm nhưng đã là đối tác của không ít công ty đến từ Hàn Quốc và Mỹ. Hoạt động chính của công ty trên 2 lĩnh vực: Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện và lập trình ứng dụng; bên cạnh việc thực hiện gia công phần mềm, công ty đang tập trung phát triển các sản phẩm chiến lược riêng của mình với những thành công ban đầu như: Ứng dụng tương tác với khách hàng, người mẫu; công cụ chat; hệ thống quản lý nhà hàng, khách sạn; website kinh doanh ảnh, video.

Đây là 2/200 tổng số công ty công nghệ thông tin tư nhân lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, xây dựng giá trị riêng cho công ty không chỉ dừng ở việc gia công phần mềm mà còn xây dựng sản phẩm chiến lược đáp ứng với xu thế phát triển công nghệ thông tin hiện nay trong cuộc sống. Đây cũng là cách nhìn đầy mới mẻ, táo bạo, có tính ứng dụng cao của các bạn trẻ hiện nay.

Đam mê sáng tạo, không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các công ty nước ngoài là những yếu tố đem lại thành công cho những công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện nay công ty Junoteam và công ty Dự án Công nghệ Thông tin Việt đang có dự án dành riêng cho các sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như thiết kế đồ họa; tin rằng đây sẽ là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Theo trt.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.464
Truy cập hiện tại 292