Tìm kiếm tin tức
Tin tức - Thời sự
TTH - Gần 100 trường học chưa nhận được kinh phí dành cho y tế trường học đặt ra những khó khăn, thử thách trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu của học sinh. Nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19, cần có giải pháp bảo đảm hệ thống y tế học đường, đảm trách tốt chức năng cũng như vai trò dự phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh tật cho học sinh.  
TTH - Một vụ lúa hè thu được mùa, năng suất bình quân đạt 60 tạ/ha (tăng 1,3 tạ/ha so năm trước) với sản lượng 150.000 tấn. Các địa phương sử dụng giống lúa chất lượng cao chiếm tỷ lệ hơn 21% trong cơ cấu giống lúa của tỉnh, đã mang lại thu nhập khá cho người nông dân.  
“Đã trải qua nhiều mùa hè xanh nhưng đây là mùa hè “xanh” nhất, rực rỡ nhất, đáng sống và đáng tự hào nhất trong quãng đời tuổi trẻ của em”, Trịnh Ngọc Tấn, sinh viên năm thứ tư ngành Bác sĩ Y học dự phòng Trường đại học Y - Dược, ĐH Huế, thành viên đoàn bác sĩ và sinh viên tình nguyện vào tâm dịch TP. Hồ Chí Minh, vừa trở về Huế xúc động nói.  
TTH - Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng đoàn viên, sinh viên của Đại học Huế đã thể hiện vai trò tiên phong và xung kích trong công tác phòng, chống dịch.  
TTH - Không chỉ triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, Đại học (ĐH) Huế và các đơn vị đào tạo còn có nhiều đóng góp để đồng hành cùng ngành y tế và các lực tuyến đầu phòng, chống dịch.  
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 6883/VPCP-QHĐP, ngày 16/9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19”.  
TTH - Dưới chế độ quân chủ phong kiến phương Đông, nhà vua thường được ví là “thiên tử” (con trời), là người thay trời để cai trị thiên hạ, mọi thứ trong thiên hạ đều thuộc nhà vua. Bởi vậy, của ngon vật lạ đều phải dâng tiến lên nhà vua, lệ này đã tồn tại hàng nghìn năm, thậm chí đã được các triều đại luật hóa để ban hành.  
TTH - Xây dựng “Hệ thống giải pháp quản lý rủi ro về theo dõi và giám sát hoạt động của doanh nghiệp (DN) tại địa phương” (hệ thống quản lý rủi ro DN) là một trong những chương trình đang được Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Cục Thuế tỉnh triển khai với kỳ vọng cung cấp các cảnh báo sớm giúp DN hạn chế và ngăn chặn các hành vi vi phạm phạm luật về DN.  
TTH - Theo Luật Giáo dục năm 2019, giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên; giáo viên tiểu học, trung học cơ sở có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên.  
TTH.VN - Ngày 16/9, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện A Lưới cho biết, được sự đồng ý của các cấp, các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức cho học sinh trở lại trường học tập trung (ngoại trừ bậc mầm non).  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.314
Truy cập hiện tại 285