Tìm kiếm tin tức
Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
TTH - Gần 3 năm gắn bó với khu vực 6 (KV6), phường Phước Vĩnh (TP. Huế), Đại úy Đỗ Văn Tưởng, cảnh sát khu vực Công an phường Phước Vĩnh luôn được đồng đội, Nhân dân quý mến bởi sự năng động, nhiệt tình.  
“Văn học đến với em như là một cái duyên mà ở đó, em nhìn thấy mình được sống với ngôn từ và bay bổng theo từng cung bậc cảm xúc”, Lê Quang Huy, nam sinh Trường THPT Nguyễn Huệ vừa đạt điểm 10 môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bộc bạch.
 “Nhiệt huyết và trách nhiệm, vì cuộc sống bình yên và phát triển của người dân. Đó là điều đáng trân trọng trong từng hành động của Trung úy Phạm Thái Sơn (Đội trưởng Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân). Điều đó góp phần tô đẹp thêm hình ảnh bộ đội biên phòng (BĐBP) trong tình cảm Nhân dân”- Thượng tá Đặng Ngọc Hiệu, Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chia sẻ.  
Theo Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic tin học quốc tế năm 2021 đều đoạt Huy chương Bạc.
TTH - Đa dạng và phong phú chủng loại, nghề bánh được những người trẻ xứ Huế chọn lựa để khởi nghiệp và khẳng định bản thân.  
Nguyễn Đăng Long (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền) được nhiều người biết đến không chỉ vì là một là một đảng viên trẻ, cán bộ đoàn năng động cùng các phong trào tuổi trẻ, mà anh còn là một thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình liên kết nuôi lợn rừng ở vùng cát Điền Hòa.
“Nguyễn Minh Anh là cán bộ trẻ có năng lực về chuyên môn, thực hiện tốt công tác tham mưu và sẵn sàng vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đánh giá về cán bộ trẻ Nguyễn Minh Anh, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện.
Dù mới chỉ 15 tuổi nhưng Võ Tôn Uyên Phương - nữ sinh vừa tốt nghiệp THCS, đã là gương mặt thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Tối 26/5, tin vui đến với ngành giáo dục Thừa Thiên Huế, Hồ Ngọc Vĩnh Phát học sinh lớp 12 chuyên Tin của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đoạt Huy chương Bạc môn Tin học tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Informatics Olympiad, APIO 2021).
Nông dân có thể đứng từ xa để điều khiển xe phun thuốc bảo vệ thực vật cho ruộng lúa bằng “remote”, thay vì phải mang vác bình bơm vừa nặng nhọc vừa có nguy cơ ngộ độc.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.535
Truy cập hiện tại 299