Tìm kiếm tin tức
Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng em Lê Thị Ni, ở thôn 2, xã Điền Hải, huyện Phong Điền đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.  
Với sáng kiến bổ sung ngữ nghĩa cho website truyền thống và ứng dụng vào Cổng thông tin điện tử thành phố Huế, anh Đặng Văn Chính đã góp phần nâng cao hiệu quả tìm kiếm, tra cứu thông tin của người dùng trong thời gian công tác tại Văn phòng HĐND & UBND thành phố.  
Từ khi mới vào nghề, thầy giáo Cao Huy Biên, Tổng phụ trách Đội Trường trung học cơ sở (THCS) Điền Hải, huyện Phong Điền đã xác định bên cạnh làm tốt chuyên môn phải hiểu được tâm lý học sinh mới thu hút các em đến với phong trào.  
Khi còn ngồi trên ghế phổ thông thì ai cũng có dự định để chọn một chặng đường thật tốt cho chính bản thân mình. Tất nhiên, nếu muốn bước tiếp ước mơ thì thanh xuân sẽ gửi gắm vào một môi trường đại học nào đó để tiếp tục nuôi dưỡng, rèn luyện và trưởng thành. Và tôi là một trong những người may mắn đó mà trước đây bản thân không biết sẽ chọn ngành nào để học tập và nơi nào để sinh sống. Cho đến bây giờ thì cố đô Huế là nơi tôi sinh sống và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế là nơi để tôi được trải nghiệm, học tập trong thời thanh xuân của mình và đó không bao giờ là sự lựa chọn sai lầm.  
Gương mẫu trong lời nói, việc làm và năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc... là nét nổi bật của Trung tá Lê Quang Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn Tăng thiết giáp 3, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh.  
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia năm 2020 vừa tổ chức tại Hà Nội, Hồ Việt Đức, học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã vượt qua 33 thí sinh trở thành 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam dự kỳ thi Olympic quốc tế.  
Sinh năm 1969, thầy giáo Trần Kiêm Ngẫu, Trường tiểu học Hương Vân (TX. Hương Trà) được xem là một trong những Tổng phụ trách Đội lớn tuổi trong cả nước.
Không ngừng học hỏi kiến thức trong nước và quốc tế; nghiên cứu, kết tinh khoa học hiện đại để áp dụng phục vụ lĩnh vực y tế và giáo dục là những gì Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS.) trẻ Nguyễn Nhật Minh (35 tuổi) giảng viên Bộ môn Ngoại, Trường đại học Y dược, Đại học Huế đã thực hiện.  
Đó là câu chuyện của Đặng Nguyên Giáp, học sinh lớp 10B2, Trường THPT A Lưới. Ở tuổi 16, nam sinh vùng cao đã có nhiều ý tưởng đạt giải. Điều ấn tượng sau câu chuyện ấy là Giáp đã nhiều lần dành dụm tiền để theo đuổi đam mê.  
Có nhiều đóng góp trong công tác xã hội, Hoàng Thị Thanh Thủy, Bí thư Chi đoàn thôn Mong An, xã Phú Mỹ (Phú Vang), sinh viên lớp K42H, ngành Luật học, Trường đại học Luật- Đại học Huế) vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương có thành tích học tập, làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2020.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.691
Truy cập hiện tại 3.130