Tìm kiếm tin tức
Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
Nguyễn Đăng Long (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền) được nhiều người biết đến không chỉ vì là một là một đảng viên trẻ, cán bộ đoàn năng động cùng các phong trào tuổi trẻ, mà anh còn là một thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình liên kết nuôi lợn rừng ở vùng cát Điền Hòa.
“Nguyễn Minh Anh là cán bộ trẻ có năng lực về chuyên môn, thực hiện tốt công tác tham mưu và sẵn sàng vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đánh giá về cán bộ trẻ Nguyễn Minh Anh, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện.
Dù mới chỉ 15 tuổi nhưng Võ Tôn Uyên Phương - nữ sinh vừa tốt nghiệp THCS, đã là gương mặt thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Tối 26/5, tin vui đến với ngành giáo dục Thừa Thiên Huế, Hồ Ngọc Vĩnh Phát học sinh lớp 12 chuyên Tin của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đoạt Huy chương Bạc môn Tin học tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Informatics Olympiad, APIO 2021).
Nông dân có thể đứng từ xa để điều khiển xe phun thuốc bảo vệ thực vật cho ruộng lúa bằng “remote”, thay vì phải mang vác bình bơm vừa nặng nhọc vừa có nguy cơ ngộ độc.  
Tâm huyết, dám nghĩ, dám làm, là cách mà anh Nguyễn Quang Vũ, Bí thư Xã đoàn Phú Diên (Phú Vang) nêu gương, để tập hợp đoàn viên thanh niên phát huy ưu thế, sức mạnh của tuổi trẻ, thực hiện nhiều công trình thiết thực.  
Đành rằng “đây là sự chung tay của cả tập thể” như khẳng định của Phan Tuấn Vũ, Bí thư Xã đoàn Thủy Phù (TX. Hương Thủy), nhưng nếu anh không tâm huyết với mô hình “Ánh sáng nông thôn mới” thì có lẽ nhiều tuyến đường quê ở TX. Hương Thủy vẫn chưa nhanh chóng được thắp sáng như hiện tại.  
Thiết bị kiểm tra giám sát sức khỏe thông minh phòng chống COVID -19 hay phương pháp khiến môn toán khô khan trở nên “nhiều màu sắc” hơn là những vấn đề thú vị nhưng nan giải. Thế nhưng, trong cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh (HS) trung học, năm học 2020-2021, “bài giải” của hai đề tài này đã đạt giải nhất cấp tỉnh và giành 2/7 suất tham gia cuộc thi ở cấp quốc gia.  
Học tập, công tác tại nhiều lĩnh vực và đơn vị khác nhau, nhưng điểm chung của các thủ lĩnh đoàn trẻ tuổi chính là sự nhiệt huyết, hết mình với các phong trào và hoạt động.
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), nhiều cán bộ Đoàn đã gửi gắm tâm tư, tình cảm nhằm khơi dậy sức trẻ, cống hiến cho quê hương đất nước.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.626.273
Truy cập hiện tại 447