Tìm kiếm tin tức
Hương Thủy: Tổ chức chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin”
Ngày cập nhật 30/07/2021

Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin” kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được Thị đoàn Hương Thủy tổ chức tối 27/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Hương Thủy. Đến dự có ông Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã.

 

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu cùng hơn 150 đoàn viên thanh niên đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đã cống hiến trọn đời mình cho nền độc lập, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Văn Phương - Bí thư Thị đoàn, khẳng định: Từ những cuộc kháng chiến vệ quốc đầy gian khổ, có biết bao thế hệ người con ưu tú của quê hương, đất nước đã vĩnh viễn ra đi không hẹn ngày về để đất nước mãi trường tồn. Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Hương Thủy tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách; tạo cảnh quan, môi trường sạch đẹp tại các nghĩa trang, bia tưởng niệm liệt sĩ, các địa chỉ đỏ… góp phần xây dựng thị xã Hương Thủy ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ đã được thắp sáng, vừa để nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng, vừa để soi sáng niềm tin cho thế hệ hôm nay, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” với thế hệ trẻ.Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu và hơn 150 đoàn viên thanh niên tiến hành dâng hương, thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ để tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Thị Đoàn Hương Thủy

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.903.812
Truy cập hiện tại 34